Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Ý nghĩa của các thông số trên hộp kính áp tròng

Hầu hết trên các sản phẩm kính áp tròng hiện nay đều có in những thông số, con số hay biểu tượng nhằm thể hiện thông tin mà nhà sản xuất muốn truyền tải. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tường để tìm hiểu về những con số này.


kinh ap trong


Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, Nice Eyes sẽ chia sẻ đến bạn ý nghĩa của các con số trên hộp kính áp tròng. Biết đọc những thông số này chắc chắn bạn sẽ chọn mua được loại kính phù hợp nhất.


1. Thông số được in ở trên hộp


Hầu hết trên các sản phẩm kính áp tròng, các thông số quan trọng đều được in ở trên hộp. Màu sắc sản phẩm sẽ được in ở trên cùng cạnh bên phải của hộp kính áp tròng. Nhà sản xuất thường in ở vị trí và kích thước để người dùng dễ dàng nhận biết nhất.


Không chỉ có màu sắc mắt kính, trên hộp lens cũng có thông tin về thấu kính mà người mua nào cũng quan tâm. Đừng quên quan sát hạn sử dụng của kính nhé.


Thông thường, các con số được biểu thị dạng “0.00” hoặc “-2.00” sẽ thể hiện cho độ cận của thấu kính.  Nếu trên hộp kính ghi 0.00 có nghĩa đây là kính áp tròng không cận. Nếu hộp kính ghi thông số -2.00 thì đây là kính áp tròng dành cho khách hàng cận thị 2 độ… Thông số này có thể thay đổi tùy vào độ cận của thấu kính bên trong.


2. Kiểm tra thông số in trên mặt sau hộp kính


Quan sát mặt sau của kính áp tròng, bạn sẽ nhận thấy kí hiệu BC 8.7, theo đó BC là kí hiệu biểu hiện thông số đường cong cơ sở.


Hiện nay, chỉ số BC phù hợp nhất với đặc điểm mắt của người Việt Nam dao động trong khoảng từ 8.6 – 8.9. Ở độ cong này, kính sẽ ôm khít tròng mắt đồng thời dễ dàng di chuyển và trông chúng tự nhiên hơn.


Tiếp đó là kí hiệu DIA 14.0, đây là kí hiệu biểu thị đường kính của thấu kính  có đơn vị là mm. Bản thân mắt người Việt có cấu trúc không quá lớn vì thế nên chọn kính áp tròng có đường kính khoảng 14 – 14.5mm như thế mắt sẽ trông tự nhiên hơn.


Ngoài hai thông số vừa nói trên, quan sát ở phần góc trái của hộp bạn sẽ thấy có thông tin về mã sản phẩm cũng như lô sản xuất. Với thông tin này người dùng dễ dàng kiểm tra đó có phải hàng thật hay không.


Bên cạnh những thông tin trên, hộp kính áp tròng cũng ghi thêm thông tin về nhà sản xuất như địa chỉ, tên công ty,… Ở một số dòng kính bạn có thể quan sát thấy kí hiệu CE, đây chính là thông số thể hiện rằng sản phẩm này đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của EU.


Thay vì chỉ chú tâm đến thiết kế, hãy quan sát thêm những thông số, kí hiệu này nhé, chúng sẽ giúp bạn chọn ra được những cặp kính áp tròng chất lượng đấy.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận