Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Ý nghĩa các thông số của kính áp tròng bạn nên biết?

Sử dụng kính áp tròng đang là xu hướng phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để biết được kính áp tròng có phù hợp, an toàn và thoải mái cho mình hay không, bạn có thể dựa vào các thông số in trên vỏ hộp. Ý nghĩa các thông số của kính áp tròng dưới đây sẽ vô cùng ý nghĩa với bạn.

Độ cận

Đây là thông số quan trọng, được in ngay trên hộp, những mẫu kính áp tròng 0 độ (độ cận của những mẫu này sẽ được in là -0.00). Tùy vào từng đơn vị sản xuất mà chỉ số này có được in to, rõ ràng hay không. Về cơ bản, độ cận của kính áp tròng khác biệt hoàn toàn so với độ cận của kính gọng.

Thông thường, khi mua lens, nhân viên sẽ tư vấn độ cận phù hợp với bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tự mình nắm được cách quy đổi để chủ động hơn:

DIA: Độ giãn – Một trong các thông số của kính áp tròng bạn quan trọng

So với độ cận thì độ giãn này quan trọng không hề kém. Chỉ số này cho chúng ta biết đường kính phần phun mày trên kính áp tròng. DIA được chia thành 3 loại riêng: DIA lớn, DIA vừa, DIA nhỏ.

- DIA nhỏ: 13.5, 13.8, 14.0: Không giãn, chỉ làm thay đổi màu mắt chứ không làm thay đổi kích thước con ngươi.

- DIA vừa: 14.2: Giãn nhẽ, làm cho con người lớn hơn bình thường, nhưng không đáng kể, chỉ có thể nhận ra khi so sánh với mắt không đeo kính áp tròng.

- DIA lớn: 14.5, 14.8, 15.0: Giãn to, làm cho con ngươi lớn hơn hẳn bình thường.

 B.C: Độ cong

Chỉ số này quyết định độ êm – mượt của kính áp tròng khi đeo lên mắt. B.C thể hiện độ cong thành kính áp tròng, tính từ tâm. B.C có nhiều cấp độ khác nhau, chỉ khi đeo kính áp tròng có độ cong phù hợp với hình dáng nhãn cầu, bạn mới cảm nhận được sự êm ái, không gây kệnh khó chịu.

Độ ẩm

Độ ẩm, lượng nước chứa trong kính áp tròng càng cao thì độ thẩm thấu oxy càng tốt. Khi đeo sẽ càng thấy êm và ngược lại. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, độ ẩm cao sẽ khiến lens có hạn sử dụng ngắn, dễ bị rách và thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn.

Độ ẩm lý tưởng của kính áp tròng khoảng 35% - 42%. Với độ ẩm này, khi đeo lên bạn sẽ cảm thấy êm, mắt được cung cấp đầy đủ oxy mà thời gian sử dụng lại dài hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ hơn về các thông số của kính áp tròng. Điều này sẽ giúp bạn chủ động chọn cho mình những đôi kính áp tròng phù hợp nhất.  Liên hệ Nice Eyes qua hotline: 0937 55 69 50 để được tư vấn và chọn lens chất lượng nhất.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận