Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Vừa cận vừa loạn thị có đeo kính áp tròng được không?

Vừa cận vừa loạn có thể đeo kính áp tròng được không là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ hết sức quan tâm bởi thực tế nhu cầu làm đẹp không của riêng ai đặc biệt là các bạn nữ. Trong bài viết này, hãy cùng các chuyên gia của Nice Eyes giải đáp những thắc mắc này nhé!


Như chúng ta đã biết, kính áp tròng không chỉ có khả năng giúp đôi mắt của bạn gái thêm to tròn, quyến rũ thu hút người đối diện mà còn là phụ kiện hỗ trợ người dùng điều chỉnh các tật khúc xạ rất hiệu quả. Tuy nhiên, muốn kính phát huy tối đa công hiệu thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn được mẫu kính phù hợp. 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu kính áp tròng với màu sắc và độ giãn tròng là khác nhau. Tuy nhiên, xét về chuyên môn thì dòng kính này được chia thành 2 loại là kính áp tròng là cứng và mềm. Cả hai loại này đều có công dụng điều chỉnh tật khúc xạ cận và loạn thị.


Tùy thuộc vào tình trạng mắt của người dùng mà lựa chọn sản phẩm thích hợp. Để biết mình thích hợp với loại nào bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa về mắt để xác định tình trạng của mắt đồng thời đo độ cận hoặc loạn thị từ đó dễ dàng chọn ra sản phẩm thích hợp.


ằng kiến thức chuyên môn vững vàng, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn mẫu kính phù hợp với tình trạng mắt hiện tại. Bạn tuyệt đối không nên tham rẻ mà mua các mẫu kính được bán trôi nổi tại các shop bán online hoặc bày bán tại cửa hàng không có cấp phép nhé.


Những mẫu kính này khiến sức khỏe của đôi mắt bạn bị đe dọa nghiêm trọng, chúng có thể khiến tình trạng cận hoặc loạn thị của bạn trở nên tồi tệ hơn thậm chí nó là tác nhân làm gia tăng nguy cơ mắc viêm loét giác mạc, nếu để quá lâu dễ bị suy giảm thị lực dẫn tới mù lòa.

Một số bước cơ bản trong quá trình kiểm tra và đo kính, chọn kính áp tròng:
-    Tiến hành đo khúc xạ
-    Thực hiện khám mắt
-    Bác sĩ sẽ đọc kết quả, tư vấn đồng thời giới thiệu dòng kính phù hợp với tình trạng mắt hiện tại.
-    Thử kính
-    Hướng dẫn cách sử dụng, tháo lắp kính đồng thời luyện tập cách vệ sinh kính
-    Hẹn ngày tái khám

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp trả lời câu hỏi bị cận hoặc loạn thị có đeo được kính áp tròng không. Hi vọng, bài viết đã đem đến cho bạn kiến thức bổ ích, qua đó bạn sẽ nắm trọn được cách sử dụng kính sao cho đúng và an toàn nhất.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận