Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Vừa cận vừa loạn có đeo kính áp tròng được không?

Kính áp tròng được biết đến không chỉ với công dụng làm đẹp mà còn được đánh giá cao bởi khả năng điều trị tật khúc xạ mắt. Vậy với những người vừa cận vừa loạn có đeo kính áp tròng được không? Hãy để Nice Eyes giải đáp cho bạn qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Vừa cận vừa loạn có đeo kính áp tròng được không?

Hiện nay, số lượng người mắc tật khúc xạ về mắt ngày càng nhiều. Trong số đó có rất nhiều trường hợp mắc tật khúc xạ không đều, với một bên cận một bên loại. Do vậy việc điều trị trở nên phức tạp hơn. Vì thế, kính áp tròng vừa cận vừa loạn ra đời để phục vụ cho những trường hợp như vậy.

Bạn hoàn toàn có thể đeo lens khi mắt vừa bị cận, vừa bị loạn và mang đến cảm giác thoải mái nhất cho mắt. Bên cạnh đó, kính áp tròng cũng có khá nhiều màu sắc, chủng loại phù hợp với phong cách cũng như chi phí tài chính có thể chi trả. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng, thăm khám kỹ càng để chọn được loại lens phù hợp với tình trạng mắt mình đang gặp phải.

Cách chọn lens cho người cận loạn

Với những cô nàng vừa cận vừa loạn thì việc chọn lens cần được thực hiện kỹ càng. Dưới đây là cách chọn lens cho người cận loạn vô cùng dễ hiểu:

Chọn kính áp tròng đúng size của mắt

Bạn chỉ cảm thấy thực sự thoải mái khi đeo lens có kích thước phù hợp. Việc đeo lens quá to hoặc quá nhỏ so với cỡ mắt đều khiến bạn cảm thấy khó chịu và cộm khi chớp mắt.


Kính áp tròng được bày bán với rất nhiều thông số, các thông số cơ bản như 14mm, 14.2mm, 14.5mm, 14.8mm… Các thông số này là những chỉ số đường kính của kính áp tròng. Thông số cao thì độ giãn tròng càng lớn, mắt bạn sẽ trở nên to hơn.

Nếu bạn có đôi mắt nhỏ, bạn nên chọn kính áp tròng cỡ 14.2 mm, nhiều nhất là 14.5 mm. Đối với các nàng có mắt to thì kính cỡ 14.5- 14.8 mm là phù hợp hơn cả.

Chọn lens có màu sắc phù hợp

Lens cận loạn cũng có sự đa dạng về màu sắc. Để đạt tính thẩm mỹ cao nhất, bạn nên chọn kính áp tròng có màu sắc phù hợp với mắt và màu da của mình. Nếu làn da bạn xanh xao nhợt nhạt, hãy chọn cho mình kính có sắc màu ấm áp để khuôn mặt trở nên tươi tắn hơn và ngược lại.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc: vừa cận vừa loạn có đeo kính áp tròng được không? Để chọn được loại lens phù hợp với tình trạng mắt, hãy liên hệ Nice qua hotline: 0937 55 69 50 để được tư vấn miễn phí nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận