Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Vì sao không đeo kính áp tròng đi ngủ

Đối với những người thường xuyên đeo kính áp tròng thì đây là vật bất li thân không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên kính áp tròng cũng có những nguyên tắc cần tuân thủ để đảm bảo an toàn cho đôi mắt và một trong những nguyên tắc đó chính là không đeo kính áp tròng khi đi ngủ.


Đây là một việc làm tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại khá nhiều người mắc phải do thói quen, do ngại hoặc do lười nhưng theo các bác sĩ nhãn khoa đây là yêu cầu bắt buộc cần tuân thủ. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lí do vì sao không nên đeo kính áp tròng khi đi ngủ.1. Hạn chế oxy


Mắt cũng giống như các bộ phận khác, rất cần oxy cho giác mạc nhưng khi chúng ta đi ngủ, lượng oxy này sẽ mất đi ít nhiều và nếu đeo kính áp tròng, kính sẽ đóng vai trò làm rào cản, tiếp tục làm hạn chế sự tiếp xúc của giác mạc với oxy, từ đó khiến mắt bị khô, gây cảm giác cộm mắt khó chịu.


2. Gây mắt đỏ


Khi ngủ mà không tháo kính áp tròng ra, kính được đeo trong thời gian lâu sẽ khiến mắt dễ bị đau nhức hoặc thậm chí chuyển sang màu đỏ.


3. Gây nên các bênh lý về mắt:


Loét mắt, chảy nước mắt, viêm giác mạc,..
Khi ngủ mà không tháo kính áp tròng, kính có thể gây nên những vết xước nhỏ trên bề mặt mắt, những vết xước này mắt thường không nhìn rõ được nhưng về lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ viêm giác mạc, thậm chí mù lòa.


Hiện nay, khi bạn mua kính áp tròng ở bất kỳ cửa hàng nào, trong bao bì sản phẩm đều có một tờ hướng dẫn sử dụng rất chi tiết của nhà sản xuất và có lưu ý rất cẩn thẩn về vấn đề này. Cấu tạo của kính áp tròng có thể là lí do quyết định bạn có cần thiết phải tháo kính áp tròng hay không nhưng về cơ bản để loại bỏ nguy cơ gây nguy hiểm cho mắt thì tốt nhất bạn nên tháo kính áp tròng ngay cả khi ngủ trưa hoặc chợp mắt chỉ trong chốc lát.


Trên đây là một số lí do chúng tôi đưa ra để khuyến cáo khách hàng lưu ý về cách sử dụng kính áp tròng an toàn nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn và nếu trong trường hợp cần tư vấn hoặc biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nice Eyes theo số hotline sau 028.66828265 hoặc 0937556950. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm uy tín, chất lượng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận