Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Vệ sinh lens đúng cách như thế nào?

Lens mắt là một công cụ làm đẹp đắc lực cho chị em tuy nhiên, nhiều chị em không biết cách sử dụng và vệ sinh lens mắt đúng cách khiến gặp phải nhiều căn bệnh về mắt như viêm giác mạc, đỏ mắt, cộm mắt,... gây hại rất lớn đến sức khỏe. Do đó để có một đôi mắt đẹp và khỏe, chúng ta nên trang bị những kiến thức quan trọng khi thường xuyên sử dụng lens nhé. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho chị em cách để vệ sinh và sử dụng lens khoa học nhất.
 
Sử dụng lens đúng cách như thế nào


Trước khi đeo lens bạn cần chú ý quan trọng đó là phải đảm bảo tay trong tình trạng sạch sẽ để không khiến cho vi khuẩn từ tay lây vào trong mắt gây nên các căn bệnh về mắt. Ngoài ra, bạn cũng cần làm sạch mắt trước khi đeo lens bằng cách sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc rửa mắt chuyên dụng.

 

Nếu bạn trang điểm thì cần đeo lens trước khi trang điểm để tránh bụi phấn bay vào khi đeo lens. Và ngược lại, trước khi tẩy trang thì cần tháo lens ra trước.

 

 

Nếu đeo lens trong thời gian dài thì bạn cần thường xuyên nhỏ thêm nước nhỏ mắt để mắt không bị khô hay rát, cộm khó chịu. Khi đi ngoài đường, tiếp xúc với môi trường có nhiều bụi bẩn trong không khí bạn hãy đeo kính râm hoặc kính không độ để hạn chế bụi bay vào lens mắt nhé.

 

Cách vệ sinh lens mắt đúng cách


Khi không đeo lens nữa, bạn cần ngâm lens trong nước ngâm chuyên dụng và phải ngâm lens khoảng 8 tiếng trước khi dùng để lens đảm bảo có đủ độ ẩm khi đeo vào mắt. Nếu bạn đeo lens mỗi ngày thì cũng cần thay nước ngâm lens mỗi ngày, nếu không thường xuyên đep thì cũng cần thay nước ngâm lens khoảng 3-4 ngày/ 1 lần.


Ngoài ra, bạn cũng nên rửa lens khoảng 1-2 lần/ tuần bằng máy rửa lens chuyên dụng hoặc rửa thủ công bằng tay với găng tay, nước rửa chuyên dụng. Cần nhẹ nhàng để không làm hư lens, xước lens nhé, đặc biệt là với những bạn để móng tay dài.


Chú ý rằng, khi đeo lens nếu bạn cảm thấy cộm trong thời gian dài hay cảm thấy nhức mắt, xót mắt cần tháo lens ra ngay để chúng không làm hại tới đôi mắt của bạn. Sau đó tiến hành rửa sạch lens hoặc mang ngay đến bác sỹ để được tư vấn bởi có thể lens mắt đó không phù hợp với mắt của bạn.


Đôi mắt là một bộ phận rất quan trọng đối với mỗi người. Bên cạnh việc làm đẹp cho đôi mắt thì cần thiết phải bảo vệ đôi mắt an toàn. Do đó, với một phụ kiện tác động trực tiếp lên mắt như lens thì người dùng phải nắm được cách sử dụng chúng khoa học thì lens mới thực sự thể hiện được tác dụng của nó.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận