Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Ưu và nhược điểm của kính áp tròng

Ngày nay, kính áp tròng đã và đang trở thành món phụ kiện không thể thiếu cho các bạn trẻ. Không chỉ có tác dụng điều chỉnh các bệnh về mắt mà kính áp tròng còn là mặt hàng thời trang được yêu thích để làm đẹp cho đôi mắt.


Ưu điểm kính áp tròng


Như chúng ta đã biết, kính áp tròng được coi là cứu cánh cho những người có bệnh về mặt như: cận thị, viễn thị, loạn thị, lão thị,…


Nếu như trước đây những người có bệnh về mắt thường phải gắn mình với những loại kính gọng vướng víu và thường xuyên gặp phải những nỗi lo như vận động mạnh, đi mưa, ảnh hưởng đến thẩm mỹ,…thì hiện nay với kính áp tròng, mọi nỗi lo đều được giải quyết một cách dễ dàng.Ngoài ra, kính áo tròng có rất nhiều màu sắc đa dạng khác nhau như: Xanh lá cây, xanh dương, nâu, màu hạt dẻ, tím, xám,,... rất thời trang, các bạn trẻ có thể thoải mái lựa chọn màu phù hợp nhất với mình để khiến đôi mắt trở nên to hơn, long lanh hơn. Là mặt hang thời trang, nên bạn có thể thay đổi màu mắt theo xu hướng cũng như có cách phối phù hợp với kiểu trang điểm, ăn mặc của mình.Đối với kính gọng cổ điển, tầm nhìn của bạn đôi khi sẽ bị hạn chế bởi gọng kính gây nên, còn đối với kính áp tròng do áp sát vào mắt nên sẽ không có bất kỳ sự cản trở nào đến tầm nhìn của bạn.


Một ưu điểm cũng cần được kể tên của kính áp tròng, đó chính là khả năng chống tia UV. Hiện nay hầu hết các loại kính áp tròng đều được thiết kế với lớp bảo vệ mắt chống tia cực tím UV và điều này đối với kính gọng cổ điển thường khó có được hoặc sẽ có giá thành cao hơn.


Song song với ưu điểm, kính áp tròng cũng có những nhược điểm cụ thể như sau


- Vì tiếp xúc trực tiếp với mắt nên kính áp tròng đòi hỏi phải được vệ sinh, lau rửa thường xuyên

- Nếu chọn kính không tốt đôi khi sẽ khiến mắt bị kích ứng, dị ứng dẫn đến ảnh hưởng đến thị lực.

- Về giá cả, kính áp tròng thường có giá đắt hơn so với kính gọng cổ điển, tùy thuộc vào độ cận và loại kính mà sẽ có những mức giá khác nhau. Ngoài ra, đã sử dụng kính áp tròng thì không thể thiếu nước rửa kính, khay lens,…từ đó sẽ kéo theo chi phí cao hơn.


Trên đây là một số ưu và nhược điểm của kính áp tròng so với kính gọng truyền thống. Tùy vào khả năng tài chính, mục đích sử dụng cũng như sở thích mà bọn có thể đưa ra quyết định nên sử dụng loại nào phù hợp nhất với mình.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận