Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Tự làm dung dịch ngâm lens tại nhà, nên hay không nên?

Để bảo quản tốt lens (hay còn gọi là kính áp tròng), bạn nên ngâm lens trong một dung dịch chuyên dụng. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng muốn tiết kiệm chi phí nên đã tự làm dung dịch ngâm lens tại nhà. Việc này có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng của lens? Nên hay không nên tự làm nước ngâm kính áp tròng? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây, mang đến cho bạn những kiến thức về bảo quản kính áp tròng.


Kính áp tròng cá tính

Nước ngâm kính áp tròng có vai trò như thế nào?


Về vai trò, dung dịch ngâm kính áp tròng có 2 công dụng chính: làm sạch và bảo quản lens khỏi môi trường chứa đầy vi khuẩn xung quanh bạn. Hai vai trò nói trên đầu vô cùng quan trọng, có tác động trực tiếp đến chất lượng của kính áp tròng.


Sau khi sử dụng, đôi lens của bạn chắc chắn đã bám đầy bụi bẩn, vi khuẩn từ môi trường. Việc ngâm lens trong dung dịch chuyên dụng sẽ giúp loại bỏ đi những vết bụi, giúp cho kính áp tròng trong và sáng hơn. Điều này cũng tương tự như việc bạn dùng nước lau kính để làm sạch mắt kính ở những loại kính có gọng thông thường.


Không những thế, dung dịch ngâm lens còn có vai trò cách ly lens khỏi môi trường bên ngoài. Điều này giúp đôi lens được bảo quản sạch sẽ, tránh những tác động không đáng có ảnh hưởng đến chất lượng của lens, đồng thời cũng bảo vệ cho mắt của bạn khỏi những bụi bẩn bám vào kính áp tròng.


Tự làm dung dịch ngâm lens tại nhà, nên hay không?


Trong quá trình sử dụng, nhiều người không hiểu được tầm quan trọng của việc ngâm lens trong dung dịch chuyên dụng. Do vậy, họ đã truyền tai nhau cách làm dung dịch ngâm lens tại nhà đơn giản và tiết kiệm chi phí. Điều này là không nên, có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của lens.


Việc tự sản xuất nước ngâm lens không đảm bảo vệ sinh, các dụng cụ sản xuất không được tiệt trùng kỹ càng, vẫn còn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Bên cạnh đó, nước ngâm lens chuyên dụng được sản xuất từ những nguyên liệu dành riêng cho lens để lens không bị biến dạng mà vẫn đảm bảo được cấu trúc ban đầu. Điều này khiến dung dịch ngâm lens không đảm bảo tiêu chuẩn, việc ngâm lens trong dung dịch này cũng hoàn toàn vô tác dụng.


Người tiêu dùng vẫn còn suy nghĩ, dung dịch ngâm lens tại nhà giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí. Tuy nhiên, việc này chỉ mang tính tạm thời. Ngâm lens trong dung dịch không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của kính, lens nhanh hỏng và gây hại cho mắt. Bạn sẽ lại tốn nhiều chi phí hơn để mua lens mới hay mua thuốc để điều trị các bệnh về mắt.


NICE EYES – thương hiệu kính áp tròng duy nhất được đóng gói dưới dạng vỉ


Hãy liên hệ với chúng tôi tại Nice Eyes để mua được những cặp kính áp tròng chất lượng cũng như được tư vấn kỹ càng về việc bảo quản lens theo những cách sau:

Email: niceeyesvn@gmail.com

Facebook: NICE EYES CONTACT LENS

Hotline: 02866828265

Địa chỉ: 195/15, đường D1 (Nguyễn Văn Thương), phường 25, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận