Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Tìm hiểu về kính áp tròng cận thị

Kính áp tròng là một trong những loại kính mà chị em phụ nữ rất ưa chuộng.  Không chỉ vì tính thẩm mỹ mà nó đeo lại mà còn là vì nó có thể thay thế kính cận nữa. Hãy cùng tìm hiểu về kính áp tròng cận thị để hiểu rõ hơn nhé.


Kính áp tròng cận thị
Kính áp tròng cận thị là loại kính giúp người có tật khúc xạ về mắt có thể nhìn rõ hơn mà không cần sử dụng đến kính gọng. Với việc số lượng người cận thị ngày càng gia tăng thì việc đeo những chiếc kính gọng thường xuyên nhiều khi sẽ gây ra những rắc rối cho người bị tật khúc xạ cận thị, nhất là đối với những ai bị cận nặng thì việc không đeo kính sẽ khiến cho mắt của họ trông như bị lồi ra hoặc nhìn rất dại và nhìn mắt dường như nhỏ hơn khá nhiều.Chính vì thế mà một chiếc kính áp tròng cận thị vừa giúp bạn nhìn thấy rõ mọi thứ hơn mà lại vừa giúp bạn có gu thẩm mỹ đến lạ thường. Chính vì điều này nên các loại kính áp tròng cận thị đang dần trở nên phổ biến hiện nay.


Cách đeo kính áp tròng cận cực chuẩn
Với những ai chưa từng sử dụng kính áp tròng lần nào thì cần phải thật sự cẩn thận khi lần đầu đeo kính để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt của bạn. Việc đầu tiên bạn cần làm chính là vệ sinh sạch sẽ cho đôi tay của bạn để tránh vi khuẩn xâm nhập vào đôi mắt. Tiếp đó hãy đeo kính áp tròng bắt đầu từ mắt phải. Bạn hãy lấy ngón tay trỏ bên phải để cầm vào kính áp tròng rồi dùng ngón giữa kéo mi dưới đồng thời hãy dùng ngón giữa trái để kéo mi lên làm mắt mở to hơn để dễ dàng cho kính áp tròng vào.


Lưu ý rằng thời điểm này bạn không được chớp mắt hay ngó ngang ngó dọc, hãy nhìn thẳng hướng lên trên đầu và nhẹ nhàng cho kính áp tròng vào mắt.


Sau khi thực hiện xong bước này thì bạn từ từ thả nhẹ hai mi ra rồi chớp mặt nhẹ một cái. Chính lúc này kính áp tròng sẽ tự dịch chuyển và định tâm chính xác vào vị trí con ngươi của mắt. Nếu kính áp tròng không định tâm được thì bạn hãy nhắm mắt lại rồi dùng ngón tay thuận dịch chuyển vòng tròn nhẹ nhàng trên mi mắt để tròng có thể trở về tâm của mắt. Đối với mắt bên trái bạn cũng làm như mắt bên phải là xong rồi.

Cuối cùng trước khi tháo mắt kính ra thì bạn hãy chuẩn bị một hộp đựng và bỏ kính vào dung dịch bảo quản để đảm bảo an toàn cho kính nhé.

Trên đây là một số thông tin về kính áp tròng cận thị và cách sử dụng sao cho chuẩn nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận