Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Tìm hiểu về các loại kính áp tròng

Kính áp tròng đang được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay. Đặc biệt trong giới trẻ. Kính áp tròng vừa tiện lợi vừa mang tính thẩm mỹ cao. Có thể hoạt động thoải mái mà không vướng víu hay sợ rơi kính. Kính áp tròng thường được các cô gái điệu đà lựa chọn trong một bữa tiệc hay trong một buổi chụp hình. Nó giúp cho bạn trở nên lung linh hơn rất nhiều. Có nhiều loại kính áp tròng, mỗi loại có những đặc điểm riêng về thời hạn, độ giãn, màu sắc. Sau đây bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại kính áp tròng để có thể lựa chọn cho mình phù hợp nhất.


Phân loại kính dựa và thời hạn của kính
Dựa vào thời hạn chia ra kính áp tròng chia làm 2 loại: Kính một ngày và kính dài ngày. Kính một ngày là loại kính có hạn sử dụng trong ngày. Sau khoảng 10 tiếng bạn ngưng sử dụng kính. Đây là loại kính sạch sẽ vì chỉ dùng duy nhất một lần, đem lại sự an toàn cho mắt. Không phải rửa, chăm sóc vệ sinh cho kính, đảm bảo độ ẩm và dung dịch dưỡng kính và không cần sử dụng nước nhỏ mắt. Những người không cận hoặc độ cận không quá cao có thể sử dụng tăng tính thẩm mỹ.Kính nhiều ngày có nhiều loại như kính 2 tuần, kính 1 tháng hay kính dùng vài tháng đến một năm. Khi bạn phải đeo kính thường xuyên thì đây là một gợi ý hàng đầu với giá cả hợp lý. Khi dùng bạn nhớ chăm sóc hàng ngày để đảm bảo vệ sinh cho kính, vệ sinh tay và dụng cụ gắp kính hàng ngày, nhỏ mắt thường xuyên bảo đảm độ ẩm. Trong thời gian bạn không đeo kính và để mắt nghỉ ngơi, kính cần phải được ngâm trong dung dịch vừa để được rửa sạch, vừa có tác dụng giữ gìn kính lâu hơn. Thay hộp đựng kính sau khoảng 1 tháng sử dụng.


Phân loại kính dựa vào độ cứng của tròng
Dựa vào độ cứng tròng chia ra áp tròng cứng và áp tròng mềm.
Kính áp tròng cứng là loại kính được sử dụng trước khi đi ngủ, vào ban đêm giác mạc được thay đổi độ cong và trở nên nhìn rõ hơn vào sáng hôm sau. Dùng cho trẻ em bị cận bẩm sinh, người mắc tật khúc xạ nặng mà chưa thể sử dụng các thủ thuật phẫu thuật. Tuổi thọ của kính cao có thể dùng lâu dài từ 3 đến 6 tháng. Có thể chữa được cận thị.


Kính áp tròng mềm. Kính áp tròng mềm có khuôn hình mềm , dễ đeo và có khả năng thay đổi để phù hợp với đồng tử mắt. Kính mềm giúp người sử không gây cộm mắt và cực kỳ thoải mái.


Phân loại kính dựa vào màu sắc của kính
Dựa vào màu sắc của kính chia ra các màu phổ thông và những màu đặc biệt.
Đen, nâu, hạt dẻ... là những màu phổ biến nhất. Những tone màu Hàn Quốc cho các cô nàng bánh bèo. Bên cạnh đó cũng có bảng màu đặc biệt: đỏ, xanh nước biển, vàng,... cho các bạn lựa chọn theo cá tính.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận