Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Tiêu chí quan trọng khi chọn kính áp tròng cao cấp

Kính áp tròng với những ưu điểm vượt trội đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên không ít chị em phụ nữ gặp khó khăn trong quá trình chọn lens chất lượng và phù hợp với mình. Những tiêu chí khi chọn kính áp tròng cao cấp được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy!

Độ ẩm của kính áp tròng cao cấp

Đây là thông số quan trọng cần được quan tâm hàng đầu khi chọn lens. Độ ẩm lens hiểu một cách đơn giản là khả năng giữ nước của kính. Khả năng giữ nước càng cao thì độ thấm oxy càng cao và đeo lâu vẫn đảm bảo an toàn cho mắt. Nếu độ ẩm không tốt sẽ dễ dẫn đến đến tình trạng mắt bị khô, đau rát khi đeo lâu.

Tuy nhiên, độ ẩm lens tốt nhưng chất liệu kém thì vẫn có khả năng ngăn chặn việc trao đổi oxy của mắt với môi trường. Bởi vậy trong quá trình đeo kính áp tròng, bạn vẫn nên sử dụng các sản phẩm bổ sung độ ẩm cho mắt.

Độ cong của kính áp tròng cao cấp

Độ cong của lens được kí hiệu BC, BK, rad với đơn vị tính là mm. Thông số này biểu hiện cho đường cong trong mặt trong kính áp tròng. Độ cong kính áp tròng càng lớn thì BC  càng nhỏ và ngược lại. Người ta sử dụng BC để lựa chọn loại kính áp tròng phù hợp với độ cong giác mạc đôi mắt của người đặt lens. Hai chỉ số này tương thích sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Đường kính của kính áp tròng cao cấp

Kích thước đường kính lens phổ biến nhất là 14mm. Đây là kích thước gần với kích thước lòng đen mắt nhất nên khi đeo sẽ đem lại vẻ tự nhiên và cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Ngoài ra còn có một số loại lens với đường kính lớn hơn như 14,2mm, 14,5mm, 14,8mm và 15mm.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng kính áp tròng có đường kính phù hợp. Vì việc đeo lens quá lớn, vượt chỉ tiêu với mắt sẽ tạo áp lực lên mắt gây khó chịu và đôi mắt không được tự nhiên.

Bởi vậy, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín để thăm khám và chọn kính áp tròng phù hợp nhất. Với kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn, bác sĩ sẽ tư vấn chọn kính đảm bảo 3 tiêu chí: độ ẩm, độ cong và đường kính phù hợp với đôi mắt của bạn.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn kính áp tròng cao cấp. Nếu cần tư vấn thêm, quý khách có thể liên hệ Nice Eyes qua hotline: 0937 55 69 50. Nice Eyes chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận