Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Thuốc nhỏ mắt có công dụng gì, dùng thế nào mới đúng?

Thuốc nhỏ mắt không chỉ giúp mắt sạch, sáng khỏe mà còn có khả năng tránh mắt bị khô do đeo kính áp tròng trong một thời gian dài.
Vậy thuốc nhỏ mắt có công dụng gì và cách dùng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


1.    Công dụng thuốc nhỏ mắt dành cho người đeo lens
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng thuốc nhỏ mắt dành cho người đeo kính áp tròng, trong đó công dụng chính của chúng là làm sạch hoàn toàn các chất nhờn bẩn dính trên bề mặt của kính và dính trong mắt.
Không những thế, việc nhỏ thuốc nhỏ mắt trong thời gian đeo lens còn là cách để tẩy sạch protein cùng mảng bám dính trên bề mặt kính, bảo vệ kính luôn sạch và an toàn.
Ngoài ra, nhờ thành phần đặc biệt có trong thuốc nhỏ mắt mà chúng sẽ tăng cường độ ẩm cho kính, giúp bảo vệ giác mạc khỏi các tác nhân ngoài môi đường đồng thời tăng độ bền, êm dịu cho kính áp tròng.2.    Hướng dẫn cách nhỏ thuốc nhỏ mắt đúng quy trình
Trước hết, bạn cần rửa tay thật sạch trước khi bắt đầu dùng thuốc nhỏ mắt. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ các bi khuẩn trên tay giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.
Tiếp đến, bạn nhẹ nhàng lấy kính áp tròng ra khỏi mắt.
Nhẹ nhàng tháo nắp rồi ngả đầu nhẹ về phía sau. Từ từ dùng ngón trỏ kéo mi dưới xuống.Bàn tay kia giữ lọ thuốc rồi đưa gần lại, mắt nhìn lên trên, nhẹ nhàng bóp lọ thuốc để thuốc rơi vào túi của mi dưới như thế sẽ giúp bạn không cảm thấy khó chịu. Lưu ý, nếu thuốc nhỏ mắt ở dạng nhũ tương thì hãy lắc đều rồi mới tiến hành nhỏ nhé.


Sau khi nhỏ mắt xong, bạn nên nhắm mắt khoảng 2 – 3 phút để giúp thuốc có thể ngấm tốt nhất. Đừng chớp hay nheo mắt nhé, chúng sẽ khiến cho thuốc trào ra khỏi mắt đấy.
Một thao tác đơn giản mà không phải ai cũng biết chính là sử dụng ngón trỏ rồi ấn nhẹ lên góc trong của mắt. Cách làm này sẽ giúp cho thuốc nhỏ mắt không bị rơi ra ngoài nhờ đó thuốc ngấm vào mắt hơn.


Sử dụng khăn sạch rồi lau phần thuốc nhỏ mắt tràn ra ngoài. Đóng nắp lọ thuốc lại rồi rửa sạch tay. Đợi tay khô hoàn toàn thì đeo kính áp tròng lại.


Lời khuyên dành cho bạn là nên nhỏ thuốc 2 tiếng/lần như thế sẽ giúp mắt luôn ẩm, loại bỏ vi khuẩn đảm bảo cho mắt sáng khỏe.
Trên đây là một số thông tin hữu ích về công dụng cũng như cách nhỏ mắt đúng quy trình, Mọi thắc mắc về kính áp tròng vui lòng liên hệ đến hotline của Nice Eyes để được tư vấn, hỗ trợ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận