Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Thói quen xấu khi sử dụng kính áp tròng cực nguy hiểm

Bạn có biết rằng đeo kính áp tròng khi ngủ nguy hiểm như thế nào không? Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc đeo kính áp tròng khi ngủ có thể dẫn đến thủng mắt nên hãy bỏ thói quen này càng sớm càng tốt.


Trên tạp chí Annals of Emergency Medicine có nhắc đến trường hợp của một người đàn ông 57 tuổi đã đeo kính áp tròng liên tiếp trong 2 tuần và điều này đã đem đến cho ông ta một hậu quả vô cùng nghiêm trọng – giác mạc bị thủng dẫn đến việc nhiễm trùng mắt. Và ông ta đã phải thực hiện việc ghép giác mạc.


Ở một khía cạnh khác có một cô gái 17 tuổi đã đeo kính áp tròng ngủ qua đêm và kết quả là cô đã bị loét và gây sẹo trong mắt.Một trường hợp khác của một nam thanh niên 18 tuổi mặc dù không nhiễm tật khúc xạ về mắt anh đã đeo kính áp tròng để trang trí và đã đeo cả khi ngủ. Sau 1 năm mắt của anh chàng này đã bị nhiễm trùng, tuy rằng đã được điều trị nhưng thị lực vẫn bị ảnh hưởng.


Đeo kính áp tròng khi ngủ tăng nguy cơ nhiễm trùng 6-8 lần
Theo nghiên cứu thì người Mỹ khá là thường xuyên sử dụng kính áp tròng và rất nhiều người trong số họ vẫn đeo kính áp tròng khi đi ngủ. Thực sự đây là việc làm có hại khiến nguy cơ nhiễm trùng mắt tăng từ 6 -8 lần.


Khi ngủ con người mất tiếp xúc với oxy xung quanh giác mạc khi đó mắt sẽ dễ bị nhiễm trùng hơn do vi khuẩn có thể đi vào giác mạc khi nhắm mắt. Vi khuẩn sẽ phát triển và gây ra những nguy hiểm cho mắt thậm chí còn có thể dẫn đến mù lòa.


Nếu bạn chẳng may ngủ quên khi đeo kính áp tròng thì hãy nhớ là nên tháo kính áp tròng ra trước khi đặt lưng xuống chiếc giường của bạn nhé. Một vài ngày thì bạn sẽ chưa nhận ra được nguy cơ nguy hiểm của việc làm này đâu. Nếu cứ để việc đeo kính áp tròng khi ngủ làm thói quen thì bạn đang vô tình đẩy bản thân mình đến những nguy cơ ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn đấy.


Nếu bạn cảm thấy mắt của bạn bị đỏ bất thường hay có gì đó cộm cộm trong mắt hoặc thị lực của bạn không còn được tốt như trước thì đây là một trong những dấu hiệu mà bạn cần đến bác sỹ ngay trước khi quá muộn rồi đấy.


Trên đây là tổng hợp những nguy cơ nhiễm trùng cho mắt khi đeo kính áp tròng lúc ngủ. Nếu bạn có thói quen này thì hãy từ bỏ ngay nhé. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức tốt nhất để chăm sóc đôi mắt khi đeo kính áp tròng nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận