Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Tất tần tật kiến thức về kính áp tròng dành cho người mới

Đôi mắt là một trong những điểm nhấn trên khuôn mặt của chúng ta. Những cặp kính áp tròng sẽ giúp cho “cửa sổ” tâm hồn của mỗi người trở nên long lanh, xinh đẹp hơn rất nhiều. Nhưng để sử dụng và bảo quản kính áp tròng đúng cách lại là điều không hề dễ dàng. Bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây để nắm rõ những kiến thức cơ bản khi sử dụng kính áp tròng nhé.Các bước đeo kính áp tròng


Trước khi lấy kính áp tròng ra khỏi hộp, bạn nên rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng. Một điều cần lưu ý khi sử dụng loại kính này chính là luôn phải giữ cho tay và những thiết bị đụng vào mặt kính thật sạch sẽ. Bởi vì mắt là một bộ phận rất nhạy cảm, chỉ một hạt bụi hoặc dung dịch lạ đụng vào cũng sẽ khiến mắt bị tổn thương, có thể ảnh hưởng đến thị giác.


Sau đó, chúng ta hãy mở hộp đựng kính ra và đổ dung dịch ngâm kính vào. Khi mới mua kính áp tròng, bạn không nên sử dụng ngay mà hãy ngâm kính trong dung dịch từ sáu tiếng trở lên để lens trở nên mềm hơn, dễ đeo hơn.Khi đã ngâm đủ sáu tiếng, bạn nhẹ nhàng dùng dụng cụ gắp lens ra khỏi hộp, vẩy nhẹ để kính không bị đọng nước. Sau đó, bạn hãy đặt kính nên đầu ngón trỏ, chú ý để đúng chiều thấu kính, tiếp đến kéo mi mắt dưới xuống, dùng đầu ngón tay để áp kính vào tròng mắt.


Những người mới sử dụng kính áp tròng lần đầu sẽ rất khó để đeo kính ngay từ lần thử đầu tiên. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái thì hãy nhắm mắt lại hai mươi giây để không bị khô mắt, sau đó lặp lại các bước như trên nhé.


Khi đeo kính áp tròng xong, bạn cần nhớ nhỏ mắt liên tục để giữ độ ẩm cho cả kính và mắt. Chúng ta tuyệt đối không được đeo kính áp tròng qua đêm, trừ khi đó là kính áp tròng cận và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.


Các bước vệ sinh kính áp tròng


Sau khi sử dụng kính áp tròng xong, bạn hãy rửa tay sạch sẽ, sau đó dùng ngón tay trỏ di nhẹ kính áp tròng ra khỏi mắt. Bạn cần rửa kính bằng dung dịch chuyên dụng, sau đó đổ dung dịch mới vào hộp kính và ngâm đến lần sử dụng tiếp theo. Một lời khuyên trước khi tháo kính đó chính là chúng ta nên sử dụng thuốc nhỏ mắt để giúp lens mềm hơn nhé.


Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại kính áp tròng sử dụng một lần, kính áp tròng sử dụng ba tháng, sử dụng sáu tháng, sử dụng một năm thì hãy đến với Nice Eyes tại website niceeyes.vn nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận