Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Tác hại của việc đeo kính áp tròng không đúng cách

Đối cới các bạn trẻ thì kính áp tròng không còn gì xa lạ. Đây là món phụ kiện không chỉ có chức năng làm đẹp mà còn hỗ trợ tốt cho những người bị tật khúc xạ về mắt mà loại kính thông thường không thể làm được. Kiến thức về cách sử dụng kính áp tròng là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người đeo.


kinh ap trong


Sau đây là những tác hại của việc đeo kính áp tròng không đúng cách gây nên.


Tác hại của việc dùng kính áp tròng không đúng cách


Không giống như các loại kính thông thường là đeo trước mắt, kính áp tròng đặc biệt ở chỗ là được đeo trực tiếp lên đồng tử mắt. Vì vậy, nếu không dùng đúng cách thì sẽ gây nguy hại không nhỏ đến đối mắt.


Đối với người sử dụng kính áp tròng thì kí sinh trùng Acanthamoeba là kẻ số một. Đây là một loại kí sinh có khả năng ăn mòn giác mạc và sinh sôi nảy nở khó kiểm soát. Khi mắt bị loại kí sinh này tấn công sẽ gặp phải những triệu chứng như ngứa rát, đau mắt, nhìn mờ, chảy nước mắt hoặc sung phồng mí,..nghiêm trọng hơn là có thể làm giảm thị lực dẫn đến mù lòa.

 
Nguyên nhân của tác hại trên


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên, nhưng “tác nhân” hàng đầu chính là kính áp tròng vệ sinh chưa sạch, tay đeo kính không hợp vệ sinh hoặc để kính tiếp xúc với các loại nước mưa, nước máy.


Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khác dẫn tới tác hại trên là dùng kính áp tròng quá thời gian sử dụng hay không tuân thủ theo các yêu cầu mà nhà sản xuất đưa ra. Một số khác là do người dùng không thay kính và khay đựng dẫn đến việc các vi khuẩn có điều kiện xâm nhập tấn công mắt


Mẹo bảo quản kính áp tròng đúng chuẩn


Để bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt của mình, kính áp tròng cần được bảo quản như sau:


-    Vệ sinh và bảo quản kính áp tròng là bước quan trọng bạn cần chú ý. Kính nên được cất giữ trong hộp đựng có dung dịch nước ngâm chuyên dụng. Hạn chế để kính ở ngoài hoặc trong hộp không có thiết kế chuyên dụng riêng cho chúng.  Bên cạnh đó, khay đựng kính áp tròng cần thường xuyên vệ sinh để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào kính


-    Kính áp tròng nào đều có thời gian sử dụng để đảm bảo không gây hại cho mắt. Chính vì vậy, bạn nên tuân thủ thời gian quy định của nhà sản xuất. Ví dụ như, đối với loại kính áp tròng dùng một lần thì chỉ được sử dụng một lần duy nhất trong thời gian tối đa là 8 tiếng. Còn riêng với các loại dài ngày thì chú ý tới thời gian quy định trên bao bì.


Trên đây là những tác hại, nguyên nhân của việc dùng kính áp tròng không đúng cách. Để được tư vấn chi tiết hơn nữa bạn vui lòng liên hệ với Nice Eyes qua hotline 028. 6682. 8265 hoặc website niceeyes.vn

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận