Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Tại sao không nên đeo kính áp tròng quá lâu?

Ngày nay, không thể phủ nhận tác dụng của kính áp tròng trong đời sống của mọi người đặc biệt là đối với công cuộc làm đẹp của các chị em. Tuy nhiên, việc lạm dụng kính áp tròng cũng sẽ gây nên những tác hại nguy hiểm. Chẳng hạn như việc đeo kính quá lâu có thể khiến mắt bị thiếu oxy, từ đó gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực của người đeo.


Đeo kính áp tròng quá lâu gây hại như thế nào?


Về cơ bản, kính áp tròng sẽ ngăn mắt tiếp xúc trực tiếp với không khí, vì vậy nếu bạn đeo kính càng lâu thì lượng oxy mà mắt nhận được sẽ càng ít, từ đó dẫn đến mắt bị khô và một số vấn đề nguy hiểm hơn như giảm sức đề kháng, mòn giác mạc hoặc gây mù lòa vĩnh viễn. Hiện nay, do thói quen hoặc do lười nhiều bạn thường đeo kính áp tròng cả ngày thậm chí ngay cả khi đi ngủ và điều này được khuyên là gây hại cho mắt, cần phải loại bỏ ngay để tránh những hậu quả đáng tiếc.
Dấu hiệu cho thấy bạn đã đeo kính áp tròng quá lâu là gì?


Thông thường, thời gian đeo kính được khuyến cáo là từ 3h đến 4h, nếu quá khoảng thời gian này được xem là lâu và cần phải tháo kính áp tròng. Hoặc khi đeo kính áp tròng trong một khoảng thời gian và gặp phải những triệu chứng như sau:


• Thấy mắt bị đau nhức
• Thấy mắt bị mờ dần đi
• Khi gặp ánh sáng mắt cảm thấy bị nhức, khó chịu
• Mắt bị đỏ
• Chảy nước mắt
• Trong mắt thấy nổi mụn, nhọt nhỏ


Nếu thấy mắt có một trong những biểu hiện trên, bạn cần tháo ngay kính áp trong, ngừng sử dụng và để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên đến trung tâm nhãn khoa để được các bác sĩ có chuyên môn kiểm tra lại mắt một cách chính xác nhất.


Làm thế nào để bảo quản kính áp tròng đúng cách?


Việc sử dụng kính áp tròng cần phải đi đôi với việc bảo quản nó. Mỗi loại kính khác nhau sẽ có những cách bảo quản riêng nhưng nhìn chung bạn cần nắm được một số kiến thức sau đây:


• Sử dụng kính áp tròng theo đúng hạn được khuyến cáo, để thực hiện được điều này cần kiểm tra hạn định kỳ 3-6 tháng để tránh trường hợp quên, quá hạn.
• Thường xuyên vệ sinh kính bằng dung dịch chuyên dụng, lưu ý cần rửa tay trước khi đeo hoặc tháo kính áp tròng để tránh bị nhiễm khuẩn vào mắt.
• Đi khám mắt định kỳ: Đây là thói quen nên được xây dựng để có thể phòng ngừa và xử lí kịp thời các bệnh lý về mắt.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận