Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Quy trình vệ sinh kính áp tròng (phần 2)

Ở bài viết trước chúng ta đang tìm hiểu về quy trình vệ sinh kính áp tròng chuẩn. Tuy nhiên vẫn chưa dừng ở đó, chúng ta sẽ vẫn phải tiếp tục trang bị cho mình những kiến thức hữu ích, những bước tiếp theo của quy trình như sau:6. Không dùng dung dịch ngâm đã hết thời hạn sử dụng.


Thông thường, dung dịch ngâm kính cũng như kính áp tròng cũng có hạn sử dụng, thông tin này được in trên vỏ hộp và hạn thường là 90 ngày kể từ ngày mở sản phẩm. Tuy nhiên, do thói quen, do lười hoặc không nắm được thông tin nên nhiều bạn vẫn vô tư sử dụng dung dịch ngâm đã để từ lâu. Việc làm này vô hình chung sẽ gây hại cho đôi mắt của bạn bởi khi quá hạn sử dụng, dung dịch sẽ không còn an toàn và cũng không còn khả năng để đánh bật được vi khuẩn trong không khí. Nếu trong trường hợp quá 3 tháng mà vẫn còn dung dịch ngâm, bạn cần bỏ ngay và mua dung dịch mới, tuyệt đối không tiếc mà dùng tiếp.


7. Đeo kính râm có gọng khi đi ra đường để bảo vệ mắt


Có thể nhiều người sẽ thấy buồn cười vì đã đeo kính áp tròng rồi mà vẫn đeo thêm kính râm nhưng đây cũng là việc làm được các chuyên gia khuyên. Bởi kính râm không chỉ giúp mắt bạn không bị chói bởi ánh nắng mặt trời mà còn giúp cản trở bụi bẩn bay vào mắt. Khi đeo kính áp tròng nếu có bụi vào mắt sẽ rất dễ bị xước kính và dẫn đến xước luôn mắt của bạn.


8. Tránh để nước máy vào mắt


Trong nước máy có tồn tại nhiều loại vi khuẩn và có những vị khuẩn sẽ gây nên các bệnh lý về mắt. Vì vậy, khi không đeo kính áp tròng nói chung và khi đeo kính áp tròng nói riêng, tốt nhất bạn không nên để mắt tiếp xúc trực tiếp với nước máy.


9. Cần kiểm tra mắt định kỳ


Cùng như sức khỏe, kiểm tra mắt định kỳ nên trở thành một thói quen trong cuộc sống của mọi người. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được mọi nguy cơ về bệnh tật đồng thời cũng giúp bạn có thể biết được loại kính áp tròng đang dùng có phù hợp với mắt bạn hay không, có cần thay thế hay không...


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kính áp tròng, từ cận thị, không cận, giãn tròng với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau và việc xuất hiện hàng nhái, hàng kém chất lượng là việc không thể tránh khỏi. Do đó, khi mua kính áp tròng, bạn cần phải có kiến thức và thông thái trong việc cân nhắc, lựa chọn nơi mua kính uy tín, đảm bảo chất lượng.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận