Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Quy trình vệ sinh kính áp tròng chuẩn (phần 1)

Kính áp tròng là món phụ kiện không thể thiếu trong việc làm đẹp cho đôi mắt đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng kính áp tròng thế nào để đảm bảo an toàn cho đôi mắt thì có lẽ không phải ai cũng biết. Sở hữu kính áp tròng đồng nghĩa với việc bạn cần trang bị cho mình những kiến thức vệ sinh nó để bảo vệ đôi mắt một cách toàn diện nhất. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc quy trình vệ sinh kính áp tròng chuẩn.  1. Cần cắt ngắn móng tay.


Đối với việc đeo, tháo kính áp tròng, ngón trỏ, ngón cái và ngón giữa đóng vai trò chủ đạo trong việc thao tác, vì vậy trước khi dùng kính bạn cần cắt ngắn móng ở những ngón này để đảm bảo vi khuẩn trong móng tay không xâm nhập vào kính và làm mắt dễ bị nhiễm khuẩn.


  1. Luôn rửa tay bằng xà phòng trước khi đeo, tháo kính áo tròng.


Hàng ngày, chúng ta tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn khác nhau mà mắt thường không nhìn thấy được đặc biệt là ở đôi tay. Vì vậy, trước khi thực hiện thao tác đeo hay tháo lens, bạn cần rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn để chắc chắn tay mình luôn sạch sẽ trước khi thực hiện.


  1. Luôn vệ sinh kính mỗi khi tháo kính ra khỏi mắt


Khi đeo kính áp tròng, bụi bẩn ở môi trường bên ngoài sẽ bám vào kính, vì vậy khi tháo kính ra khỏi mắt bạn cần vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo loại bỏ được những bụi bẩn này. Sau khi lau kính, bạn sử dụng dung dịch chuyên dụng phun thành tia vào kính để bụi theo đó trôi đi, sau đó đặt kính đã vệ sinh vào khay đựng. Dung dịch vệ sinh trong khay cũng cần được thay thường xuyên, tuyệt đối không sử dụng dung dịch cũ, đã ngâm kính trước đó.


  1. Trước khi đeo cần tráng rửa lại kính


Sau khi vệ sinh kính và ngâm vào trong khay đựng, các chất bẩn đã được đánh bật ra ngoài, kính áp tròng của bạn sẽ trở lại sách sẽ, ẩm và mềm mại hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh trước khi đeo bạn vẫn nên tráng lại kính một lần nữa bằng dung dịch ngâm.


  1. Sử dụng nước nhỏ mắt để làm ẩm kính và chống khô mắt


Mặc dù có nhiều bài viết quảng cáo về kính áp tròng siêu ẩm và sau khi ngâm kính trong dung dịch qua đêm, kính sẽ trở nên mềm mại hơn, tuy nhiên việc sử dụng thuốc nhỏ mắt vẫn là không thể thiếu để giúp mắt không bị khô, gây cộm đau rát.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận