Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Quy trình đeo kính áp tròng mà bác sĩ khuyên dùng

Kính áp tròng là một loại phụ kiện vừa thời trang, vừa sành điệu, lại có thể được mua với giá khá rẻ, chỉ từ ba trăm nghìn trở xuống. Thế nhưng, bạn đã có đủ hiểu biết về quy trình đeo kính áp tròng đúng chuẩn, quá trình vệ sinh kính trước và sau khi sử dụng để đem lại sức khỏe cho đôi mắt chưa? Hãy cùng tìm hiểu những điều đó qua bài viết dưới đây nhé.Các bước sử dụng kính áp tròng được bác sĩ đề nghị
Bước đầu tiên khi bạn mới sử dụng kính áp tròng, hãy luôn nhớ là nên rửa sạch tay trước đã nhé. Bước thứ hai: bạn nên đổ dung dịch ngâm kính vào hộp đựng kính để ngâm từ sáu đến đến tiếng trước khi sử dụng lần đầu tiên.


Sau khi lấy kính áp tròng ra, bạn nên vẩy thật nhẹ nhàng để mắt kính không còn đọng nước, rồi đặt kính lên đầu ngón tay trỏ, đừng để vành kính dính vào tay, sau đó nhẹ nhàng đặt vào tròng mắt. Chúng ta cần chú ý đeo đúng chiều lens nhé, vì khi đeo sai bạn sẽ có cảm giác khó chịu, thậm chí rát và đỏ mắt, lens cũng không giữ cố định được.Hãy nhớ vệ sinh kính áp tròng sau khi sử dụng
Sau mỗi lần sử dụng kính áp tròng, bạn phải đổ dung dịch cũ còn trong hộp bảo quản và thay dung dịch mới vào, đừng để sót lại dù chỉ một chút dung dịch cũ vì nó sẽ làm bẩn lên dung dịch mới. Bạn hãy thay dung dịch bảo quản theo đúng hướng dẫn trên bao bì.
Hộp đựng kính nên được thay mới sau 4 đến 6 tuần sử dụng, và việc làm sạch hộp cũng vô cùng cần thiết. Bạn chỉ nên rửa hộp với dung dịch bảo quản kính, không bao giờ được dùng nước thường làm sạch.

Với mỗi lần làm sạch, bạn hãy đổ nước khử trùng vào hộp rồi đặt lộn ngược đầu hộp lại, để trong 1 tiếng đồng hồ, rồi rửa phía bên ngoài hộp bằng nước thường, tuyệt đối không được sử dụng khăn lông để lau khô hộp.


Lưu ý
Bạn không nên đeo kính áp tròng trong một thời gian quá dài, tối đa chỉ nên đeo từ sáu đến tám tiếng. Đối với những trường hợp đặc biệt, bạn có thể liên hệ bác sĩ để có hướng dẫn cụ thể.


Hãy nhớ không đeo kính áp tròng khi đi ngủ vì chúng sẽ gây khô và kích ứng cho mắt. Trong khi sử dụng kính áp tròng, nếu bạn cảm thấy mắt bị kích ứng, hãy lấy kính áp tròng ra ngay lập tức, và đến gặp bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất.


Tuyệt đối không được sử dụng kính của người khác vì có thể dẫn đến mắc những bệnh về mắt. Lưu ý cuối cùng bạn cần nhớ là nên kiểm tra mắt định kỳ, và nếu xuất hiện những hiện tượng lạ cần liên hệ lập tức với bác sĩ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận