Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Q&A: Những thắc mắc về kính áp tròng

Dù dùng kính áp tròng đã lâu những có chắc bạn đã biết hết những điều cơ bản khi dùng kính? Trong bài viết kỳ này, Nice Eyes sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích thông qua việc trả lời một số câu hỏi được nhiều khách hàng gửi về. Hãy cùng tìm hiểu nhé!


kinh ap trong


1. Chơi thể thao có đeo kính áp tròng được không?


Bạn hoàn toàn có thể sử dụng kính áp tròng trong quá trình chơi thể thao nhé. Nhất là với những môn đòi hỏi thị lực tốt như: Đá bóng, leo núi hay đua xe,… Bởi thực tế, những người mắc tật khúc xạ ở mắt rất khó tham gia các trò có tính vận động nếu không có sự hỗ trợ của kính.


Tuy nhiên, nếu dùng kính gọng thì quá trình di chuyển có thể xảy ra tình trạng kính tuột, rớt, vỡ, gẫy gọng… Không những thế, kính còn chịu ảnh hưởng của mồ hôi hoặc hơi nước làm cho kính bị mờ đi….


Thay vì đeo kính gọng với ti tỉ những rủi ro, bạn nên chọn cho mình mẫu kính áp tròng phù hợp với tình trạng mắt để đảm bảo phù hợp và an toàn trong khi chơi thể thao.


2. Tại sao mới khui hộp mà kính của em lại rất mờ?


Việc kính mờ có thể là do tay bạn khi lấy kính, đeo kính chưa vệ sinh sạch sẽ. Những chất bẩn trên tay đã dính vào miếng kính khiến chúng có độ mờ. Vì thế, hãy đảm bảo vệ sinh tay sạch sẽ với xà phòng, lau khô tay trước khi lấy kính.


3. Cùng là một mẫu kính những bạn em đeo lại rất cộm còn em thấy bình thường?


Việc đeo kính có bị cộm hay không chủ yếu là do kết cấu của nhãn cầu. Bởi thực tế, mắt của mỗi người có đường cong nhãn cầu khác nhau. Và mỗi một nhãn hiệu kính trên thị trường hiện nay lại thiết kế với bán kính cong khác biệt. Đây là lí do, tuy cùng một mẫu kính nhưng bạn thì thấy thoải mái còn người khác lại thấy cộm.


Để có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi dùng, bạn nên chọn kính có độ cong phù hợp. Nên đi khám mắt trước khi chọn mua kính hoặc nhờ tới sự hỗ trợ, tư vấn của các chuyên viên tại cửa hàng kính mà bạn mua.


4. Có cần nhỏ mắt thường xuyên trong thời gian đeo kính áp tròng không?


Đừng bỏ qua thuốc nhỏ mắt khi đeo kính áp tròng nhé. Trên thực tế, có đến 85% lượng oxy cung cấp cho mắt thông qua quá trình trao đổi ở giác mạc. Tuy nhiên, nếu đeo kính áp tròng sẽ làm hạn chế quá trình này làm cho mắt khô và thiếu oxy. Vì thế, bạn cần nhỏ mắt thường xuyên để vừa cung cấp độ ẩm cho mắt lại giúp quá trình trao đổi oxy diễn ra hiệu quả hơn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận