Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Phương pháp bảo vệ lens hiệu quả

Tô điểm cho đôi mắt của mình thêm long lanh và xinh đẹp là điều mà bất cứ chị em nào cũng mong muốn. Và một trong những sản phẩm đang được rất nhiều chị em yêu thích và sử dụng hiện nay chính là những cặp kính áp tròng. Để có thể sử dụng được tốt những sản phẩm này, các bạn cần nắm được cách bảo quản lens an toàn nhất. Hãy cùng bài viết tìm hiểu và đưa ra phương pháp của mình nhé.


 
Những điều bạn cần chú ý khi bảo quản
Hiện nay, đã có rất nhiều những vụ việc tai nạn về mắt xảy ra trong quá trình sử dụng lens. Đặc biệt ở một đất nước sở hữu thời tiết nóng ẩm như Việt Nam thì đôi mắt chúng ta lại càng nhạy cảm hơn rất nhiều. Chính vì vậy, trong quá trình bảo quản cặp lens bạn cũng cần lưu ý rất nhiều điều:


●    Vệ sinh hộp đựng kỹ càng: Cặp lens sẽ thường được đặt trong những hộp đựng chuyên dụng. Bạn cần đảm bảo đây là một chiếc hộp mới và sạch hoàn toàn để tránh bị vi khuẩn tiếp xúc và bám vào lens.●    Thay nước bảo quản thường xuyên: Để có thể giữ cho lens được mới và sạch như ban đầu thì chúng ta luôn có thêm những dung dịch bảo quản đi kèm. Mỗi loại lens khác nhau sẽ là một loại nước bảo quản khác nhau. Bạn nên thay nước bảo quản lens thường xuyên để vừa vệ sinh cho lens lại vừa đảm bảo không tạo điều kiện cho môi trường vi khuẩn được phát triển.


Những điều cần chú ý trong quá trình đeo lens
Giữ vệ sinh cặp lens không chỉ trong quá trình bảo quản mà trong quá trình đeo cũng rất quan trọng. Bởi nếu chỉ cần sai sót ở một trong hai công đoạn thì sẽ có rất nhiều vấn đề sẽ có khả năng xảy ra.


Dưới đây sẽ là một vài điều bạn cần chú ý trong quá trình tiến hành đeo lens:


●    Vệ sinh tay thật sạch sẽ nhất: Trong quá trình đeo lens, bàn tay bạn sẽ trực tiếp tiếp xúc với bề mặt lens, vì vậy để đảm bảo hãy vệ sinh tay thật sạch sẽ. Sau khi đã vệ sinh bạn có thể dùng các loại khăn để thấm khô tay.Những chiếc khăn này cũng cần là những chiếc khăn sạch, và tốt nhất nên là chiếc khăn không quá bông xốp vì như vậy sẽ dễ dính phần vải bông thừa vào tay và vào lens.


●    Khi lấy lens ra khỏi hộp hoặc đặc trở về hộp các bạn có thể sử dụng các loại kẹp gắp chuyên dụng. Bạn cần lưu ý vệ sinh kẹp gắp thường xuyên và kỹ càng để tránh vi khuẩn tiếp xúc và làm ảnh hưởng đến cặp kính của bạn.


Chúc bạn từ thông tin bài viết sẽ nắm được cách bảo vệ lens tốt nhất cho mình.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận