Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Nước nhỏ mắt có dùng để ngâm lens được không?

Bên cạnh việc lựa chọn kính áp tròng phù hợp thì các loại phụ kiện đi kèm kính cũng cần được chọn lựa kỹ lưỡng. Bởi những sản phẩm này sẽ giúp bảo quản kính một cách tốt nhất đồng thời tăng tuổi thọ của sản phẩm.


 
Trong bài viết này, Nice Eyes sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về nước ngâm lens. Hi vọng, qua thông tin được cung cấp bạn sẽ trả lời được câu hỏi nước ngâm lens có thể thay thế bằng nước nhỏ mắt hay không.


1.    Nước nhỏ mắt có thể thay thế nước ngâm lens không?
Trên thực tế, các chuyên gia khuyến cáo bạn tuyệt đối không dùng nước nhỏ mắt làm nước ngâm lens trừ các sản phẩm có công năng này.
Bởi thực tế, nước nhỏ mắt và nước ngâm lens có các công năng và nhiệm vụ riêng biệt nên việc dùng chúng để thay thế cho nhau sẽ làm ảnh hưởng xấu tới chất lượng của lens.2.    Tại sao không nên dùng nước nhỏ mắt thay thế nước ngâm lens?
Sở dĩ, nước nhỏ mắt không thể đảm nhận vai trò giống như nước ngâm kính bởi sản phẩm này được sản xuất với thành phần muối nhiều không tốt cho kính.
Không những thế, nếu kính mắt ngâm trong nước nhỏ mắt thì nguy cơ khiến mắt cảm thấy khô cộm, khó chịu thậm chỉ nổi đỏ là điều dễ hiểu.
Đây chính là lí do các chuyên gia khuyến cáo bạn không được phép lạm dụng các sản phẩm có công năng chuyên dùng để thực hiện một công việc hoàn toàn khác.
Đối với những bạn gái muốn có sản phẩm kết hợp 2 công năng, vừa là thuốc nhỏ mắt lại có thể dùng như một dung dịch ngâm kính chuyên dụng khi cần thì nên chọn loại thuốc nhỏ mắt chuyên dụng. Sản phẩm này có những công năng như:
-    Thuốc nhỏ mắt này giúp cung cấp oxy và độ ẩm giúp mắt luôn sáng khỏe
-    Giảm nguy cơ lens ôm sát vào mắt gây cảm giác khó chịu và nổi cộm
-    Nước nhỏ mắt sẽ giúp việc đeo và tháo kính áp tròng dễ dàng hơn gấp bội
-    Sản phẩm này còn hỗ trợ loại bỏ những bụi bẩn bám vào mắt đồng thời đảm bảo an toàn cho đôi mắt trong suốt quá trình đeo kính áp tròng.


Trường hợp quá gấp gáp cần có dung dịch ngâm kính thì bạn hoàn toàn có thể chọn loại thuốc nhỏ mắt vừa nói ở trên để thay thế. Nhờ thành phần có những điểm tương đồng nên bạn hoàn toàn yên tâm bởi dung dịch này không thể gây hại cho kính áp tròng.


Tuy có thể dùng chung nhưng Nice Eyes khuyên bạn không nên quá lạm dụng, bạn chỉ nên dùng trong trường hợp đặc biệt thôi nhé.


Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến hotline của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận