Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Nước muối sinh lý có thể dùng để ngâm và rửa lens được hay không?

Trong thời gian qua, Nice Eyes đã nhận được rất nhiều câu hỏi về cách sử dụng và bảo quản kính áp tròng. Trong số các câu hỏi của độc giả gửi về, Nice Eyes nhận được khá nhiều câu liên quan đến việc có thể ngâm, rửa lens bằng nước muối sinh lý hay không?


 
Ở bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu nhé!


1.    Có nên dùng nước muối sinh lí để ngâm kính?
Trên thực tế, để đôi mắt luôn khỏe mạnh khi sử dụng kính áp tròng người dùng cần tuân thủ đầy đủ các bước mà nhà sản xuất khuyến cáo. Đặc biệt là khâu vệ sinh và bảo quản kính.


Nếu như trước đây, quá trình bảo quản kính trải qua khá nhiều bước phức tạp thì những năm gần đây người dùng hoàn toàn có thể sủ dụng sản phẩm nước ngâm được sản xuất chuyên biệt để vệ sinh kính. Loại nước này giúp rút ngắn thời gian, chi phí và những thao tác rườm ra giúp bạn chỉ thực hiện trong nháy mắt là hoàn thành.Đối với câu hỏi, nước muối sinh lý có thể dùng ngâm, rửa kính áp tròng hay không thì câu trả lời là không. Theo nhận định của các chuyên gia, nước muối sinh lí chỉ có thể dùng để rửa lens, loại bỏ mọi vi khuẩn trên kính áp tròng mà thôi.


Trường hợp cố tình dùng dung dịch này để ngâm kính sẽ gặp phải tình trạng kính khô, mất đi độ ẩm vốn có khiến bạn có cảm giác khô, cộm mắt khi đeo.


Các chuyên gia cũng khuyến cáo, bạn tuyệt đối không được ngậm lens trong miệng để tạo độ ẩm nhé. Đây là một phương pháp sai khiến kính nhiễm nhiều vi khuẩn, đe dọa tới sức khỏe của đôi mắt đấy.


2.    Lưu ý ghi nhớ khi ngâm kính áp tròng
Mặc dù được dùng khá nhiều thế nhưng để nắm chắc được các kỹ năng ngâm, rửa và bảo quản kính thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nhớ:
-    Tuyệt đối không đổ nước ngâm kính áp tròng vào khay ngâm còn dính nước ngâm cũ nhé. Việc làm này sẽ khiến kính của bạn dễ bị vi khuẩn gây hại xâm nhập vào.
-    Tránh để kính tiếp xúc trực tiếp với những loại nước giếng, nước mưa hay nước đóng chai…
-    Không nên dùng nước muối sinh lý hay nước lọc để rửa, ngâm kính.
-    Nên chuẩn bị khay ngâm lens sạch sẽ được vô trùng trước khi sử dụng.
-    Tham khảo ý kiến chuyên gia để mua nước kính áp tròng phù hợp với mẫu kính mà bạn đang dùng.


Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc, có nên dùng nước muối sinh lý để ngâm, rửa kính áp tròng không.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Vũ Thu Hiền 09/04/2019

Trong nước ngâm kính có những thành phần gì khiến kính được bảo quản? Việc mua nước ngâm tốn khá nhiều thời gian và chi phí như vậy thì nên dùng gì để có thể thay thế?