Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những việc nên tránh khi đeo lens

Lens được ví như đôi mắt thứ hai của con người, chúng giúp cho người đeo sở hữu một đôi mắt trong, sáng, long lanh và hút hồn. Lens trở thành một người bạn đồng hành của nhiều bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên vì đây là loại kính áp tròng, tiếp xúc trực tiếp với giác mạc nên khi sử dụng cần đặc biệt chú ý và cẩn trọng. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số điều cần tránh khi sử dụng lens nhé.
 

Không đảm bảo vệ sinh khi đeo lens
Vệ sinh là yếu tố quan trọng hàng đầu mà người đeo lens cần đặc biệt coi trọng khi sử dụng lens. Thứ nhất là về việc vệ sinh cho chính đôi lens của bạn. Trước khi sử dụng, bạn cần ngâm chúng trong dung dịch vệ sinh chuyên biệt. Thứ  hai là vệ sinh khay đựng lens, bạn nên vệ sinh khay đựng lens cũng bằng dung dịch vệ sinh này trước khi chứa lens, đồng thời 3 tháng 1 lần phải thay khay đựng lens bởi chất liệu của khay đựng thường là nhựa nên chúng cần được thay thường xuyên nhằm đảm bảo vệ sinh, chất lượng. Thứ ba là giữ vệ sinh cho chính đôi tay của bạn khi đeo lens. Khi bạn sử dụng tay để đeo lens thì bạn cần vệ sinh tay sạch sẽ tuyệt đối bằng xà phòng, nhằm tránh các vi khuẩn từ ngón tay, móng tay nhân cơ hội đó lọt được vào mắt của bạn.

 


Lạm dụng lens
Mặc dù lens rất tiện lợi, đem lại cho người sử dụng nhiều lợi ích, chúng không chỉ làm cho đôi mắt của bạn đẹp hơn mà còn giúp cho những người cận thị không cần sử dụng đến kính cận, tham gia các hoạt động thể thao dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng lens. Các bác sĩ khuyến cáo lens chỉ nên đeo tối đa 8 tiếng một ngày. Việc đeo kính áp tròng một cách thường xuyên, cường độ cả ngày sẽ khiến cho mắt phải làm việc nhiều hơn, nhức mỏi mắt, sang chấn hay các vết xước giác mạc mà mắt thường khó thể thấy được. Trong quá trình sử dụng cần thường xuyên cung cấp độ ẩm cho mắt bằng cách nhỏ thuốc nhỏ mắt riêng cho mắt đeo lens.


Trang điểm xong mới đeo kính
Với các bạn nữ khi trang điểm cần chú ý tuyệt đối phải đeo lens trước khi bước vào công đoạn đầu tiên của việc trang điểm. Nếu bạn hoàn tất việc trang điểm mới đeo lens thì khi đeo rất nhiều bụi phấn thậm chí là các sản phẩm makeup khác có thể dễ dàng tiếp xúc với lens và xâm nhập vào mắt bạn, dẫn  đến các tình trạng viêm nhiễm, để lâu có thể phá huỷ giác mạc và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận