Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những tiêu chí chọn kính áp tròng dành cho tất cả mọi người

Kính áp tròng hay contact lens đã dần trở nên phổ biến đối với tất cả mọi người, kể cả nam giới. Chúng ta không thể phủ nhận được những hiệu quả mà kính áp tròng đem lại. Nhưng không phải ai cũng biết chọn kính áp tròng như thế nào là phù hợp nhất với bản thân mình. Nếu bạn ở trong thương hợp đó, hãy lưu ý những tiêu chí trong bài viết này nhé.


 
Ưu điểm của kính áp tròng
Ban đầu, kính áp tròng được biết đến như là một giải pháp thay kính cận thông thường. Nó đem lại cho người dùng sự thoải mái, không bị vướng víu, có thể hoạt động thoải mái mà không sợ bị rơi hay xô lệch.


Gần đây, kính áp tròng còn là một công cụ make up thần thánh của nhiều người. Nhờ có lens, chúng ta có thể che đi những khuyết điểm nhỏ trên mắt, giúp mắt trở nên long lanh, to tròn hơn.Thời hạn sử dụng
Hiện nay kính áp tròng có nhiều hạn sử dụng khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là kính dùng 1 ngày, 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng.


Kính áp tròng có thời hạn sử dụng càng ngắn thì càng mỏng nhẹ, tự nhiên hơn. Nếu bạn là người mới sử dụng kính áp tròng thì bạn nên chọn những loại kính ngắn ngày. Với kính áp tròng một ngày, bạn cũng không cần phải vệ sinh mà có thể bỏ đi luôn sau khi sử dụng. Do vậy nó có độ an toàn cao và giúp tiết kiệm thời gian, công sức.


Nếu bạn sử dụng kính dài ngày thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn, phù hợp với những người sử dụng thường xuyên. Việc vệ sinh kính áp tròng cần thật cẩn thận, kỹ lưỡng vì nó tiếp xúc trực tiếp với giác mạc của bạn.


Kích cỡ
Đường kính mắt của mọi người khác nhau nên kính áp tròng cũng có nhiều kích cỡ khác nhau. Với những nhu cầu sử dụng thường ngày, bạn nên chọn kính có kích thước trong khoảng 14 – 14.5mm để mắt có độ to tròn vừa phải. Vì cấu trúc mắt của người Việt Nam khá nhỏ nên nấu sử dụng loại kính từ 15mm trở lên sẽ tạo cảm giác rất giả, chỉ phù hợp với những người chuyên cosplay hay make up kỹ.


Độ cong
Đa số mọi người thường ít quan tâm đến thông số này. Tuy nhiên, với những người bị cận hoặc đã từng phẫu thuật mắt thì tiêu chí này rất quan trọng. Nếu kính áp tròng có độ cong không phù hợp có thể bị tuột hoặc gây đau, đỏ mắt. Để chọn được độ cong phù hợp nhất, bạn nên đến những tiệm kính áp tròng lớn hoặc bệnh viện. Mắt của người Việt thường có độ cong khoảng 8.6. Độ cong sẽ không thay đổi nên bạn chỉ cần đi đo một lần thôi nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận