Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những thông tin cơ bản dành cho người mới dùng kính áp tròng

Kính áp tròng là một trong những phụ kiện tiện dụng và mang lại tính thẩm mỹ cao. Sở dĩ kính áp tròng được ưa chuộng đến vậy là nởi không chỉ mang lại vẻ đẹp cho cả khuôn mặt mà còn hỗ trợ tốt cho người bị chứng tật khúc xạ. Đối với những người mới dùng kính áp tròng thì không thể bỏ qua những thông tin cơ bản sau đây.


kinh ap trong


Kính áp tròng có nguồn gốc và cấu tạo ra sao?


Đây là một thấu kính mỏng, nhỏ và có đường kính vừa bằng mắt. Không dùng như các loại kính thông thường, kính áp tròng được đeo trong mắt. Kính áp tròng ngoài tác dụng làm đôi mắt trở nên đẹp thì nó còn hỗ trợ chữa trị các tật về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị, lão thị...


Trên thị trường hiện nay, có 3 loại kính áp tròng đang được sử dụng phổ biến là kính áp tròng cứng, kính áp tròng mềm và kính dãn tròng. Trong đó, kính loại mềm được sử dụng phổ biến nhất vì nó mang lại cảm giác chân thật nhất.


Kính áp tròng có ưu điểm gì?


Kính áp tròng sử hữu rất nhiều ưu điểm như:


-    Giúp người sử dụng nhìn dễ dàng hơn so với các loại kính đeo thông thường, nhất là vào trời mưa.


-    Đeo kính áp tròng không gặp phải hiệu ứng hình to hoặc nhỏ như kính thông thường. Đối với người cận thị nặng thì đây là loại kính vô cùng hoàn hảo.


-    Không gây cảm giác khó chịu trên sống mũi và hạn chế góc nhìn.


-    Kính áp tròng giúp người dùng cảm thấy tự tin hơn, không gây cản trở khi hoạt động mạnh.


Kính áp tròng có thời gian sử dụng bao lâu?


Xét về thời gian sử dụng, kính áp tròng hiện nay được chia thành 2 loại là kính dùng 1 lần và kính dùng thường xuyên.


-    Đối với kính áp tròng dùng một lần: Có thời gian sử dụng là trong ngày với khoảng từ 6 - 8 giờ. Loại kính này có ưu điểm là đảm bảo sự sạch sẽ, độ ẩm cho mắt, không cần dùng đến thuốc nhỏ mắt và vệ sinh, bảo quản cặp kính.


-    Loại kính áp tròng dùng thường xuyên: Loại này có thời gian sử dụng từ 2 tuần, 1 tháng cho, 3 tháng cho đến nửa năm. Với đặc điểm trên, kính áp trọng dạng này không có các ưu điểm như kính dùng 1 lần và cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt hơn.


Lựa chọn và sử dụng kính áp tròng cần lưu ý gì?


Trước khi sử dụng kính áp tròng việc bạn cần làm đầu tiên là đo chính xác kích thước đồng tử. Đối với trẻ em khi dùng kính áp tròng nên thường xuyên kiểm tra để đảm bảo kích thước kính phù hợp.


Thay hộp đựng kính sau 4 – 6 tuần sử dụng và mỗi tuần khử trùng hộp một lần để đảm bảo vệ sinh. Nên đeo thêm một lớp kính bên ngoài nếu đi ra nắng để bảo vệ mắt khỏi tia tử ngoại.


Trên đây là những thông tin cơ bản mà người mới dùng kính áp trong nên biết. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận