Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những thông số trên hộp kính áp tròng

Kính áp tròng hay contact lens đã trở thành một vật dụng phổ biến và quen thuộc với nhiều người. Nó không chỉ là một giải pháp thay thế những mắt kính cận thông thường mà còn là một công cụ làm đẹp giúp đôi mắt trở nên to tròn, lung linh hơn. Song không phải ai cũng biết sử dụng kính áp tròng đúng cách. Bên cạnh việc tuân thủ quá trình vệ sinh cũng như đeo và tháo kính áp tròng, bạn còn cần quan tâm đến những thông số trên hộp kính.Thông tin bên cạnh hộp
Thông thường, nhà sản xuất sẽ đặt những thông tin cơ bản ở phần bên phải của hộp như màu kính áp tròng, độ cận, hạn sử dụng,…
Màu kính sẽ được ghi bằng tiếng anh và có màu ví dụ để bạn có thể dễ dàng nhận biết và lựa chọn mà không cần mở hộp ra. Nó giúp tránh tình trạng để nhầm sản phẩm vào bên trong.


Ngoài ra, trên mác nhãn sẽ ghi rõ độ cận của thấu kính. Đây chính là độ cận của người sử dụng. Bạn nên kiểm tra kỹ trước khi nhận kính áp tròng bởi vì việc đeo nhầm độ cận sẽ gây ra rất nhiều vấn đề liên quan đến mắt. Để chọn được độ cận chính xác nhất, bạn nên đến những trung tâm, bệnh viện để kiểm tra trước nếu lần đầu sử dụng kính áp tròng.Một số mẫu hộp kính áp tròng còn ghi thêm hạn sử dụng. Việc biết hạn sử dụng của kính áp tròng rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng kính quá hạn sử dụng thì rất có thể bị nhiễm trùng, đau mắt hay thậm chí là mù mắt.


Thông tin mặt sau hộp
Đây là thông tin mà nhiều người bỏ qua nhưng thực sự nó rất cần thiết. Tại mặt sau của hộp kính áp tròng, nhà sản xuất sẽ ghi đường cong của thấu kính, ký hiệu là BC. Nếu bạn chọn được kính áp tròng có độ cong phù hợp thì nó sẽ ôm khít lấy tròng mắt, không bị di chuyển lung tung trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, nó cũng đảm bảo oxy và tuyến lệ có thể hoạt động ổn định, tránh bị khô mắt.


Những người có tật khúc xạ về mắt hoặc từng mổ mắt sẽ có độ cong cao hơn. Thông thường, giác mạc của người Việt Nam có độ cong trong khoảng 8.6 đến 8.9.


Ngoài ra, mặt sau hộp cũng ghi đường kính của kính áp tròng, ký hiệu là DIA. Tùy vào nhu cầu và sở thích, bạn có thể sử dụng kính áp tròng thông thường hoặc kính giãn tròng. Cấu trúc mắt của người Việt Nam khá nhỏ nên bạn không nên chọn những kính có đường kính lớn hơn 15mm nhé.


Các thông tin khác
Bạn cũng nên chú ý đến những thông tin về nhà sản xuất như tên, địa chỉ, lô sản xuất, mã sản phẩm. Từ đó, bạn có thể biết được đây có phải là một sản phẩm chính hãng hay không.


Hãy chú ý rằng nếu trên hộp có ký hiệu CE thì chứng tỏ rằng sản phẩm này rất an toàn và đáp ứng được những tiêu chuẩn do EU đặt ra nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận