Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những sai lầm mà nhiều người dùng kính áp tròng mắc phải

Không phải ai cũng biết cách sử dụng kính áp tròng đúng. Một khảo sát mới đây cho thấy, có đến 99% người dùng mắc phải một trong những sai lầm này khi đeo kính áp tròng. Hãy cùng Nice Eyes tìm hiểu xem đó là những sai lầm nào nhé!


1. Trang điểm trước khi đeo kính áp tròngHầu hết các chị em đều mắc phải sai lầm này trong quá trình sử dụng kính. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên đeo kính áp tròng trước khi bắt đầu các bước make up. Việc đeo kính trước khi trang điểm sẽ giúp kính không đẩy các lớp trang điểm ở gần mắt của bạn như phấn mắt hay mascara... trong quá trình đeo kính.


2. Dùng nước máy để vệ sinh kính và khay đựng kính
 

Thay vì sử dụng các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng, nhiều người đã sử dụng nước máy để vệ sinh kính cũng như khay đựng kính. Các chuyên gia nhận định đây là một việc làm sai lầm bởi thực tế nước máy chính là một trong những nguyên nhân khiến kính áp tròng bị phình ra và tăng nguy cơ bám chặt vào mắt khiến giác mạc dễ bị xước và khiến vi khuẩn gây hại dễ dàng xâm nhập.Vì thế, bạn nên tránh rửa hoặc để kính áp tròng tiếp xúc với nước máy, nước bể bơi và sử dụng dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng để rửa kính.


3. Dùng khay đựng kính trong một thời gian dài


Có thể bạn chưa biết, dùng khay đựng kính trong một thời gian dài chính là nguyên nhân khiến cho kính áp tròng dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây ra các bệnh lý nguy hiểm ở vùng mắt. Người ta tính được rằng, nếu trong vòng 6 tháng không thay khay đựng kính thì nguy cơ mắc các bệnh về mắt sẽ cao hơn gấp 5 lần so với người làm tốt điều này.Vì thế, bạn nên tiến hành thay khay đựng kính sau thời gian khoảng 3 tháng sử dụng.


4. Trộn lẫn nước ngâm kính mới vào nước ngâm kính cũ


Rất nhiều chị em có thói quen trộn lẫn nước ngâm kính cũ và ngâm kính mới bởi cho rằng nó vô hại, tuy nhiên đây lại là một sai lầm khiến cho tác dụng của nước ngâm kính bị phá hủy.


Các nhà khoa học đã chỉ ra, việc bạn hòa nước ngâm kính cũ vào nước ngâm kính mới sẽ khiến cho khả năng tẩy rửa, loại bỏ vi khuẩn của chúng không còn tác dụng nữa.


Vì thế, hãy từ bỏ thói quen này ngay trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.
Trên đây là 4 sai lầm thường mắc của chị em khi đeo kính áp tròng. Thường xuyên ghé thăm Nice Eyes để biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận