Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những sai lầm khi đeo kính áp tròng hay gặp phải

Không ai có thể phủ nhận công dụng làm đẹp tuyệt vời cho đôi mắt mà kính áp tròng mang đến. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng kính áp tròng đúng cách chúng sẽ trở thành nguyên nhân hàng đầu gây hại cho đôi mắt của bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Những thói quen tưởng chừng như không gây hại lại chính là những sai lầm nghiêm trọng khi đeo kính áp tròng mà chị em không biết. Vậy chị em thường mắc phải những sai lầm nào khi dùng kính áp tròng, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.Không rửa sạch tay trước khi đeo lens
Khi đeo lens, chúng ta cần phải dùng tay chạm trực tiếp vào lens. Do đó, nếu tay không sạch thì đây chính là một nguồn vi khuẩn lớn dính vào lens mắt, sau đó lây vào mắt của người đeo và gây nên những căn bệnh về mắt. Vì vậy, trước khi đeo kính áp tròng bạn cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ tay trước nhé.


Ngoài ra, bạn cũng cần để ý tới móng tay. Móng tay quá dài cũng là nơi trú của rất nhiều vi khuẩn mà có thể lây vào mắt đấy nhé.
Không tháo kính áp tròng khi ngủ
Kính áp tròng khiến cho mắt và giác mạc của mắt bị căng ra, khi mắt mở sẽ không ảnh hưởng nhưng khi mắt nhắm thì đây chính là một công cụ sẽ làm tổn thương mắt rất nhiều. Do đó, khi đi ngủ mà bạn không tháo kính áp tròng là một sai lầm khá nghiêm trọng có thể gây thương tổn cho mắt, khiến đôi mắt không tiết dịch được, khô mắt và khi thức dậy bạn cũng sẽ cảm thấy rất nhức mắt, khó chịu mắt.


Vậy, trước khi đi ngủ bạn cần tháo bỏ kính áp tròng, vệ sinh mắt và cả nhỏ mắt để bảo vệ đôi mắt của mình luôn khỏe mạnh nhé.


Đeo kính áp tròng khi tắm
Nước tự nhiên, như nước biển, nước bể bơi hay cả nước máy đều là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có khả năng gây hại cho những bộ phận nhạy cảm và yếu ớt như đôi mắt. Nếu khi đi tắm, đi bơi bạn không tháo kính áp tròng thì nước dính vào mắt sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn bám vào kính áp tròng và ở lại trong mắt gây các căn bệnh nguy hiểm cho mắt, thậm chí có thể dẫn tới hỏng giác mạc, mù lòa. Vì vậy chúng tôi không khuyến khích chị em sử dụng kính áp tròng khi tắm hay tiếp xúc với nước mà cần tháo chúng ra khi đi tắm nhé.


Ngoài ra, khi đau mắt bạn cũng tuyệt đối không nên đeo kính áp tròng để tránh mà mắt càng tổn thương nhiều hơn, không những thế kính áp tròng cũng có thể là nguyên nhân khiến mắt bạn bị đau đấy nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận