Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng đúng cách

Kính áp tròng (hay lens) không chỉ là một thiết bị kính y tế mà còn là một phụ kiện thời trang giúp cho đôi mắt của bạn trở nên đẹp hơn, lung linh hơn. Kính áp tròng có rất nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng với đủ các kiểu họa tiết khác nhau. Cũng giống như kính thuốc, các dòng kính áp tròng được chia làm các loại độ cận khác nhau và được sử dụng khá phổ biển đặc biệt đối với các bạn nữ. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các chuyên gia và bác sĩ mắt thì việc sử dụng kính áp tròng cần phải tuân theo một số lưu ý dưới đây, nếu không sẽ dẫn đến những tác động nghiêm trọng đến đôi mắt của bạn.


Vệ sinh kính áp tròng đúng cách
Khi sử dụng kính tuyệt đối không rửa kính áp tròng bằng nước máy hay nước uống hoặc bất kỳ một loại nước, dung dịch thông thường nào. Trong các loại nước này vẫn luôn chứa những vi sinh siêu nhỏ có thể gây kích ứng và ảnh hưởng trực tiếp đến đôi mắt của bạn. Sau khi sử dụng, hãy tháo lens ra và ngâm trong dung dịch ngâm mắt kính chuyên dụng để rau rửa, vệ sinh kính đúng cách.Không dùng lại dung dịch ngâm kính áp tròng cũ
Vì kính áp tròng tiếp xúc trực tiếp với mắt, một bộ phậ vô cùng nhạy cảm trên cơ thể người nên việc giữ kính áp tròng được sạch sẽ là điều bắt buộc. Có rất nhiều người có thói quen sử dụng lại nước ngam cũ để tiết kiệt và đây là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. Dung dịch sẽ bị nhiễm khuẩn bởi tay hoặc môi trường bên ngoài khi bạn lấy lens ra, vì thế nếu như sử dụng lại dung dịch này thì vi khuẩn sẽ ngấm vào mắt kính và tác động xấu đến mắt bạn.


Nên đi khám trước khi sử dụng kính áp tròng
Tốt nhất để đảm bảo an toàn thì bạn nên đi khám trước khi đeo lens vì không phải ai cũng có thể sử dụng được kính áp tròng. Đặc biệt đối với những người có bệnh về mắt thì kính áp trọng sẽ làm kích ứng và bệnh thêm nặng hơn. Nhất là đối với trường hợp bị đau mắt thì tuyệt đối không được đeo kính áp tròng.


Không nên đeo kính áp tròng quá lâu
Việc đeo kính áp tròng trong thời gian dài có thể khiến mắt bị mỏi và mở mắt. Lý do là lens sẽ ngăn mắt tiếp xúc với không khí và làm cho giác mạc bị thiếu oxy, thậm chí là dẫn đến hiện tượng sẹo tròng đen mắt. Những lúc ngủ bạn cũng nên tháo kính ra để nghỉ ngơi và có thể sử dụng thêm thuốc nhỏ mắt chuyên dụng cho người đeo lens.


Tuyệt đối không sử dụng kính áp tròng đã quá hạn sử dụng (thông thường mỗi kính áp tròng sẽ có hạn khoảng 5 đến 6 tháng)  vì lúc này kính đã bị lẫn tạp chất hoặc vi khuẩn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận