Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Ngày nay, kính áp tròng được sử dụng rất rộng rãi bởi nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Kính áp tròng không chỉ giúp đôi mắt thêm đẹp và có hồn hơn mà nó còn là một biện pháp giúp giải quyết những vấn đề về tật khúc xạ một cách hữu hiệu. Tuy nhiên, khi sử dụng kính áp tròng, không phải ai cũng biết sử dụng kính áp tròng một cách đúng nhất gây ra những ảnh hưởng không tốt đến mắt. Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi sử dụng kính áp tròng.


Lựa chọn kính áp tròng uy tín
Việc mua kính áp tròng tại những cửa hàng, thương hiệu nổi tiếng là vô cùng cần thiết bởi kính tác động trực tiếp đến mắt. Bạn không nên đặt mua kính áp tròng tại những cửa hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Bên cạnh đó, khi lựa chọn kính áp tròng, bạn cũng cần để ý hạn sử dụng ghi trên bao bì để đảm bảo an toàn cho đôi mắt.
Không nên dùng chung kính áp tròng
Cũng giống như các vật dụng cá nhân khác, bạn không nên sử dụng chung kính áp tròng với bất kỳ ai. Kính áp tròng là một thấu kính nhỏ và nó được thiết kế để đeo trực tiếp vào mắt. Do vậy, nếu người đeo kính áp tròng bị dị ứng hay có vi khuẩn, bạn cũng sẽ dễ dàng bị lây lan. Không những thế, không phải loại kính áp tròng nào cũng phù hợp với bạn.


Vệ sinh kính áp tròng thường xuyên và đúng cách
Kính áp tròng được sử dụng trực tiếp trên mắt bạn. Do đó, việc vệ sinh kính là vô cùng cần thiết. Bạn không được dùng các loại nước máy hay nước uống để rửa kính vì trong các loại nước đó vẫn tồn tại những vi khuẩn gây hại cho mắt, dẫn đến việc kích ứng mắt, ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Trong quá trình sử dụng, bạn chỉ nên vệ sinh kính theo lời khuyên của nhà sản xuất và dùng nước rửa chuyên dụng để vệ sinh kính.


Một điều nữa bạn nên quan tâm đó chính là bạn không nên ngâm kính vào dung dịch ngâm kính cũ. Dung dịch ngâm kính cũ thường bị nhiễm khuẩn bởi tay hay các dụng cụ lấy kính. Do đó, bạn đừng tiếc dung dịch mà gây những ảnh hưởng đến mắt.


Không nên đeo kính áp tròng lâu
Quả thực kính áp tròng có tác dụng cải thiện tầm nhìn của bạn. Tuy nhiên, khi bạn đeo kính áp tròng quá lâu, mắt bạn sẽ có tình trạng bị mờ, khô mắt do thiết không khí. Thời gian đeo kính phụ thuộc vào tình trạng đôi mắt của bạn. Đặc biệt, khi đeo kính mà bạn cảm thấy bị cộm, chói, chảy nước mắt nhiều thì bạn cần ngưng sử dụng kính áp tròng.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận