Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những lưu ý khi lựa chọn kính áp tròng trong lần đầu tiên sử dụng

Với tốc độ phát triển của xã hội công nghệ thông tin như hiện nay thì thời gian tiếp xúc với màn hình vi tính, tivi hay laptop chiếm khá nhiều dẫn đến tình trạng số người mắc cận thị hay các bệnh về mắt khác ngày càng cao và phổ biến ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, việc đôi kính cận, loạn hay viễn đôi khi làm mất thẩm mỹ và không thuận tiện. Chính vì vậy, rất nhiều người yêu thích lựa chọn kính áp tròng thay thế giúp đảm bảo khả năng nhìn của mắt mà không cần sự hỗ trợ của kính. Mặt khác, việc sử dụng kính áp tròng đòi hỏi sự cẩn thận tỉ mỉ khi chọn lựa và sử dụng. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ để giúp bạn lựa chọn hiệu quả hơn.


 
Chọn lựa mua kính áp tròng trực tiếp tại hàng
Mỗi chúng ta đều sở hữu một đôi mắt khác nhau. Chính vì vậy, mỗi đôi mắt của từng người sẽ có kích thước, nhu cầu và hình dạng khác nhau và không giống ai. Do đó, việc lựa chọn kính áp tròng nhất là trong lần đầu tiên sử dụng, mọi người cần ưu tiên đến tận địa điểm mua kính mà không đặt online hay nhờ người mua hộ dựa trên những kích thước mô phỏng.Kích thước của kính mà không phù hợp với giác mạc của bạn sẽ gây ra nhiều bất tiện và khó khăn trong quá trình sử dụng kính như khi đeo, tháo kính hay khả năng bám của chính. Vì vậy, dù bận bịu thế nào, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để ra tại nơi mua kính áp tròng và nhận tư vấn phù hợp nhất.


Chỉ mua kính sau khi đã được nhận sự tư vấn kỹ càng
Rất nhiều khách hàng khi lần đầu tiên sử dụng kính áp tròng nhất là các nhu cầu về làm đẹp, thẩm mỹ khác nhau thường nóng lòng và luôn ưu tiên tiêu chí đẹp lên các tiêu chí khác. Một số khách hàng còn tùy tiện mua ở những cửa hàng không đảm bảo hay không nhận tư vấn để chọn lựa những mẫu thời trang. Tuy nhiên, việc này ảnh hưởng không nhỏ đến chính mắt của bạn. Nó có thể làm cho mắt tổn thương và gây dị ứng. Do đó, khách hàng cần nhận sự tư vấn kỹ càng về tình trạng mắt cũng như mẫu kính phù hợp từ bác sĩ chuyên môn rồi mới đưa ra quyết định mua kính.


Tuân thủ hướng dẫn sử dụng
Đây là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp quá trình sử dụng kính áp tròng không gây ra bất kỳ tổn thương nào nguy hại cho mắt của bạn và đảm bảo mắt không bị giảm thị lực trong quá trình sử dụng kính. Do đó, bạn cần tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn về vệ sinh đồ dùng, vệ sinh mắt, thời gian đeo .v.v để đảm bảo an toàn cho chính mình.


Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng kính áp tròng lần đầu tiên để giúp mọi người tham khảo và rút ra kinh nghiệm cho mình.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận