Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những lưu ý cơ bản để bảo quản và sử dụng kính áp tròng hiệu quả

Muốn kính áp tròng bền đẹp và không gây hại cho sức khỏe thì người dùng cần biết cách sử dụng cũng như bảo quản kính sao cho hợp lý. Ở bài viết này, Nice Eyes sẽ chia sẻ tới bạn những lưu ý để giữ gìn vệ sinh cho kính áp tròng ngay tại nhà mà ai cũng có thể áp dụng thành công!


1.    Tuyệt đối không chạm tay vào mắt khi không cần thiết
Theo các chuyên gia, khi bạn thực hiện các hành động có liên quan đến ánh mắt thì lúc này các loại vi khuẩn còn tồn dư lại bám vào đe dọa đến sức khỏe của đôi mắt. Nếu vô tình chạm phải tay bẩn vào mắt các vi khuẩn sẽ cứ thế mà xâm nhập, thậm chí nếu bất cẩn còn có thể gây trầy xước mắt vô cùng nguy hiểm.2.    Nên dùng thuốc nhỏ mắt thường xuyên
Với người đeo kính áp tròng thì việc sử dụng thuốc nhỏ mắt là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn thuốc nhỏ chuyên dụng dành cho người đeo kính áp tròng như thế vừa đảm bảo cho mắt luôn sáng khỏe lại ngăn ngừa được các rủi ro có thể xảy đến trong khi dùng kính.
Lưu ý, tuyệt đối không dùng nước nhỏ mắt thông thường để sử dụng bởi chúng có thể khiến mắt bạn gặp phải những vấn đề không mong muốn đấy.

 

3.    Luôn tuân thủ quy trình ngâm và bảo quản kính
Một trong những thao tác bạn cần ghi nhớ chính là luôn giữ gìn hộp kính sạch sẽ, ngâm và bảo quản kính theo đúng hướng dẫn như thế mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mắt.
Ngoài ra, các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo bạn chỉ nên dùng kính trong thời gian 3 tháng chứ tuyệt đối không dùng lâu. Bởi ngay cả khi bạn vệ sinh chúng sạch sẽ mỗi ngày nhưng vi khuẩn vẫn không ngừng tấn công, xâm nhập.


4.    Chú ý nước ngâm kính
Ngoài việc làm sạch khay đựng kính, bạn nên chọn nước ngâm kính phù hợp và thay chúng mỗi ngày. Tuyệt đối không tra thêm thuốc ngâm kính vào phần nước ngâm cũ mà nên thay mới hoàn toàn nhé.


5.    Tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo của nhà sản xuất
Tùy vào mỗi loại kính mà bạn cần có thao tác vệ sinh, bảo quản khác nhau. Bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như quy trình mà bác sĩ mắt hướng dẫn để bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏe.
Tuyệt đối không mua các sản phẩm như thuốc nhỏ mắt, nước ngâm kính của các thương hiệu kém uy tín hoặc tại các cửa hàng nhỏ, lẻ chưa được kiểm định nhé.


Trên đây là một số thao tác giúp bảo vệ mắt và kính áp tròng tốt nhất mà ai cũng nên nắm chắc.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận