Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những lưu ý cần ghi nhớ khi dùng kính áp tròng ai cũng nên biết

Mặc dù được xem là loại phụ kiện khá hữu ích cho cả nam và nữ thế nhưng chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng đủ khiến cho đôi mắt của bạn gặp nguy hiểm. Vậy kính áp tròng cần sử dụng thế nào mới đúng, đối tượng nào nên nói không với kính áp tròng? Trong bài viết này, hãy cùng Nice Eyes tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.


kinh ap trong


1. Một số lưu ý khi sử dụng kính áp tròng


Tuyệt đối không đeo kính áp tròng khi đi ngủ


Theo khuyến cáo của các chuyên gia, mỗi ngày bạn chỉ nên đeo kính áp tròng trong khoảng từ 8 – 10 tiếng. Không nên đeo kính khi đi ngủ bởi đây là khoảng thời gian mắt được nghỉ ngơi, thư giãn, trao đổi oxy. Nếu cố tình đeo kính áp tròng sẽ gây cản trở quá trình này làm cho mắt dễ bị khô và luôn trong tình trạng thiếu oxy.


Không nên đeo kính khi đang bị cảm


Một lưu ý không phải ai cũng nắm được chính là không nên đeo kính áp tròng khi bị cảm. Thực tế, khi bị cảm là thời gian sức đề kháng của cơ thể giảm sút làm giảm khả năng chống lại các loại bệnh tật. Đây cũng chính là lúc các vi khuẩn gây hại xâm nhập và tấn công làm cho đôi mắt của bạn phải đối mặt với các căn bệnh nguy hiểm như: viêm loét giác mạc do vi khuẩn gây hại.
Không nên đeo kính áp tròng khi đi bơi


Rất nhiều người đeo kính áp tròng xuống hồ bơi, tuy nhiên theo các chuyên gia đây là việc làm không nên. Bởi nước trong hồ bơi là môi trường ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Việc bạn đeo kính xuống hồ khiến bề mặt kính bám đầy vi khuẩn. Ngoài ra, quá trình bơi, ngụp lặn trong nước cũng khiến kính rất dễ rơi ra khỏi mắt.


2. Những đối tượng không nên đeo kính áp tròng


Không phải ai cũng có thể đeo kính áp tròng, nhất là những đối tượng sau:


- Những người bị viêm giác mạc hoặc các bệnh về mắt.


- Nếu đang mắc các bệnh về mắt thì tuyệt đối không dùng  kính áp tròng bởi lúc này sức đề kháng của mắt yếu các vi khuẩn trong không khí dễ xâm nhập vào mắt.


- Phụ nữ mang thai: Chị em phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai không nên sử dụng kính áp tròng. Vì trong những tháng thai kỳ nội tiết tố thay đổi, mắt khô nên nếu dùng kính sẽ không tốt cho mắt.
Người vừa mổ mắt


- Với những người mới mổ mắt thì việc đeo kính áp tròng là điều tối kỵ. Khi vừa mổ xong giác mạc còn khá yếu vì thế chúng sẽ phản ứng lại nếu thấy có sự xuất hiện của vật thể lạ.a

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận