Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những điều không được làm khi sử dụng lens

Lens là vật dụng làm đẹp quen thuộc với mọi cô gái, giúp đôi mắt trở nên long lanh, cuốn hút hơn. Mắt là bộ phận vô cùng quan trọng cũng như rất nhạy cảm, nên việc sử dụng lens cần lưu ý nhiều điều. Nhưng những điều cần tránh khi sử dụng lens mắt để đảm bảo an toàn khi sử dụng thì không phải ai cũng biết.


Vệ sinh lens và những điều không thể bỏ qua
Lens sẽ được đeo trực tiếp lên trên mắt của chúng ta, chính vì vậy việc vệ sinh và bảo quản lens sạch sẽ là điều cần thiết. Chúng ta cần có bộ vệ sinh lens cũng như dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Cần thường xuyên vệ sinh lens bằng dung dịch để tránh lens bị nhiễm khuẩn và gây bệnh cho mắt. Đồng thời, cần bảo quản tại nơi sạch sẽ, khô thoáng, tráng ánh sáng trực tiếp của mặt trời, và không nên để trong nhà vệ sinh như thói quen của nhiều bạn.


Khi đeo lens nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng, tránh đeo bằng tay và tay bạn cần được rửa sạch bằng xà phòng. Nếu có đeo lens bằng tay cần cắt gọn móng tay vì đây là nơi có nhiều vi khuẩn và thậm chí có thể làm rách hỏng lens.Khi không sử dụng cần ngâm lens trong dung dịch chuyên dụng và thay nước ngâm hàng ngày. Không sử dụng các dung dịch khác tránh gây ra hiện tượng nhiễm trùng.


Đặc biệt, cần kiểm tra hạn sử dụng của các dung dịch này, nếu đã hết hạn sử dụng cần thay ngay dung dịch mới vì nó có thể sẽ gây các tác dụng phụ làm hại mắt.


Không đeo chung leo với người khác
Điều tiếp theo để có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng lens đó chính là tuyệt đối không sử dụng chung với người khác. Dù kính áp tròng đã được lau sạch, ngâm qua các dung dịch cũng sẽ không loại bỏ được hoàn toàn các vi khuẩn, các vi khuẩn này có thể sẽ gây nên các bệnh cho mắt của bạn.


Đeo lens trước khi trang điểm
Đây có thể coi là lưu ý đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Vì tiếp xúc trực tiếp với mắt, nên kính áp tròng cần được đảm bảo luôn được vệ sinh sạch sẽ. Nếu bạn make up xong mới đeo lens, nó có thể sẽ dính lớp trang điểm như phấn mắt, mascara sẽ gây khó chịu cho mắt.


Không nên sử dụng lens quá thường xuyên
Việc sử dụng lens thường xuyên sẽ làm cho mắt phải hoạt động liên tục, gây mệt mỏi. Theo các chuyên gia, đeo lens thường xuyên còn làm cho mắt bị các vết thương rất nhỏ và có thể sẽ dẫn tới giảm thị lực và có thể mù lòa. Chính vì vậy, bạn cần phân bổ hợp lý thời gian sử dụng lens để mắt có thể nghỉ ngơi tốt.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận