Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những điều cần phải lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Từ lâu, kính áp tròng đã là một sản phẩm quen thuộc đối với cả nam giới và nữ giới. Loại kính này vừa giúp người dùng thoát khỏi kính gọng cồng kềnh, vừa tăng thêm thẩm mỹ cho các cô nàng thích làm điệu. Nhưng vì mắt là một bộ phận cực kỳ nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương, nên chúng ta cần phải lưu ý một số điều khi sử dụng kính áp tròng được tổng hợp trong bài viết sau đây.Đeo kính áp tròng trước khi bắt đầu trang điểm
Những cô nàng từng sử dụng kính áp tròng chắc chắn sẽ biết quy trình giữ kính sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh vô cùng chặt chẽ. Bạn phải ngâm kính trong dung dịch chuyên dùng, và phải rửa tay trước khi chạm vào kính. Do đó, nếu bạn đeo kính áp tròng sau khi trang điểm, những thứ như: mascara, bụi phấn mắt, eyeliner sẽ rất dễ kính vào tròng kính và có thể gây ra kích ứng cho mắt.


Vậy nên, mỗi lần trang điểm để đi ra ngoài, con gái nhớ đeo kính áp tròng đầu tiên nhé. Sau đó rồi chúng ta mới bắt đầu thực hiện các bước như: đánh kem lót, kem nền, phấn mắt, kẻ mắt,… Làm như vậy sẽ giúp lớp trang điểm của bạn nhìn thật hoàn hảo và sẽ không bị nhòe như khi chúng ta đeo kính áp tròng vào lúc cuối đâu.Luôn thay mới dung dịch ngâm kính
Mỗi lỗi sai cơ bản của rất nhiều người khi sử dụng kính áp tròng, đó chính là ngại thay dung dịch ngâm kính. Có nhiều trường hợp bạn chỉ vừa bỏ kính áp tròng vào dung dịch ngâm được 5 phút rồi lại lấy ra, nhưng sau đó bạn nghĩ là “vừa chỉ ngâm 5 phút thì chắc vẫn ngâm tiếp được” nên tiếp tục sử dụng dung dịch đó để ngâm tiếp.

Sự thực là, bạn vừa để cho hơn một trăm loại vi khuẩn ngoài không khí có cơ hội bám lên kính áp tròng của mình khi sử dụng dung dịch ngâm kính cũ đấy. Một chai nước ngâm kính áp tròng chuyên dụng chỉ có giá khoảng sáu mươi nghìn đồng mà có thể dùng để ngâm đến hơn hai mươi lần. Vậy nên chúng ta đừng tiết kiệm mà gây hại cho đôi mắt quý giá nhé.


Không sử dụng chung kính áp tròng
Chị em chúng mình thường có thói quen chia sẻ đồ vật với nhau, ví dụ như: son môi, sữa tắm, dầu gội,… Nhưng kính áp tròng là thứ tuyệt đối không thể sử dụng chung. Vì mắt của mỗi người sẽ tiết ra những dịch thể khác nhau, có thể phù hợp với người này nhưng lại gây kích ứng cho người kia.


Thêm vào đó, sử dụng kính áp tròng của người khác, có kích thước không phù hợp với mắt mình có thể là nguyên nhân dẫn đến các tình huống nhãn cầu bị xước, mắt bị sưng, ửng đỏ đấy.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận