Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những điều cần lưu ý khi đeo kính áp tròng

Kính áp tròng là một loại phụ kiện được rất nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích và sử dụng thường xuyên trong cuộc sống đời thường. Tuy có tầm phủ sóng rộng rãi là vậy song không phải ai cũng biết sử dụng kính áp tròng đúng cách cũng như những điều cần lưu ý khi đeo loại phụ kiện làm đẹp này. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trên, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.
 
Tuyệt đối không sử dụng lại dung dịch ngâm cũ


Mắt là một trong những bộ phận nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể con người. Chính vì vậy, kính áp tròng – vật tiếp xúc trực tiếp với đôi mắt phải tuyệt đối vệ sinh và sạch sẽ. Rất nhiều người sau khi sử dụng kính áp tròng thường mắc phải một sai lầm đó là lười thay dung dịch ngâm và ngâm luôn kính áp tròng vào dung dịch cũ. Thực chất khi chúng ta dùng tay lấy kính áp tròng ra khỏi dung dịch, dung dịch đã bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, nếu ngâm lại kính áp tròng vào dung dịch cũ, kinh sẽ bị nhiễm khuẩn theo.

 


Vệ sinh kính áp tròng đúng cách


Như đã đề cập phía trên, việc vệ sinh kính áp tròng sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thực hiện điều này đúng cách. Khi vệ sinh kính áp tròng, chúng ta cần lưu ý rằng, tuyệt đối không dùng nước máy, nước uống hay nước lọc để lau rửa kính mà thay vào đó phải sử dụng loại nước chuyên dụng để rửa kính áp tròng mới có thể đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, các dụng cụ để đeo kính áp tròng như đồ gắp cũng phải được vệ sinh thật sạch sẽ và cẩn thận.


Nên đeo kính áp tròng trước khi trang điểm


Việc sử dụng kính áp tròng sẽ giúp chúng ta có được đôi mắt long lanh, to tròn và thu hút hơn hẳn. Chính vì vậy, rất nhiều tín đồ làm đẹp khi trang điểm vẫn thường sử dụng thêm loại phụ kiện này để giúp cho khuôn mặt thêm phần rạng rỡ và thu hút hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng nên đeo kính áp tròng trước khi trang điểm bởi đôi khi việc đeo kính sau khi trang điểm sẽ khiến lớp makeup xung quanh mắt bị lem đi ít nhiều, từ đó gây ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mĩ. Bên cạnh đó, việc đeo kính áp tròng sau khi trang điểm cũng dễ khiến phấn mắt, mascara rơi vào mắt gây khó chịu và kích ứng.


Trên đây là một số những điều cần lưu ý khi đeo kính áp tròng. Hy vọng, thông qua bài viết trên, các bạn đã biết làm thế nào để sử dụng kính áp tròng đúng cách đồng thời vận dụng những kiến thức đó vào cuộc sống thực tiễn của mình.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận