Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những điều cần ghi nhớ trước khi sử dụng kính áp tròng

Kính áp tròng là một trong những vật dụng không thể thiếu của những người cận thị và những người mê làm đẹp. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ một cái gì, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ. Nếu không sử dụng đúng cách, kính áp tròng có thể làm tổn hại đến giác mạc bạn. Nếu bạn chưa biết thì cũng đừng lo lắng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những điều cần lưu ý khi sử dụng kính áp tròng.


 
Đi khám trước khi sử dụng
Nhiều người bị cận thị khi chuyển sang sử dụng kính áp tròng thường sử dụng luôn độ cận của mình để đo kính. Tuy nhiên điều này là không đúng vì mỗi loại kính có cách đo riêng nên độ cận của bạn cũng khác biệt.Bên cạnh đó, kính áp tròng tuy đem lại sự thuận tiện, thẩm mỹ cho người sử dụng nhưng đồng thời cũng cần tuân thủ những nguyên tắc về vệ sinh thật chặt chẽ. Và không phải ai cũng có thể sử dụng kính áp tròng được. Khi đi khám mắt, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại kính và cách sử dụng phù hợp nhất với mắt của mình. Họ sẽ hướng dẫn bạn cách đeo cũng như tháo kính, cách bảo quản kính, cách vệ sinh mắt.


Không đeo kính áp tròng quá hạn sử dụng
Khi chọn mua kính áp tròng, bạn có thể chọn các loại có thời hạn sử dụng khác nhau. Có loại sử dụng một ngày, một tuần, một tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng tùy vào nhà sản xuất. Nếu bạn sử dụng quá thời hạn quy định, kính có thể bị hỏng, rách khiến vi khuẩn, tạp chất bám vào kính. Như vậy khi chúng ta đeo kính thì vi khuẩn sẽ đi thẳng vào mắt của chúng ta. Trong thời hạn sử dụng của kính, bạn cũng cần bảo đảm vệ sinh cho kính.


Không dùng khi đang bị đau mắt
Nếu mắt của bạn trong quá trình sử dụng có dấu hiệu bị sưng, khô đỏ, chảy nước mắt liên tục thì bạn nên ngưng việc sử dụng kính áp tròng ngay lập tức. Nếu kính áp tròng có vấn đề thì bạn cần thay loại kính mới ngày. Còn nếu đấy là do bệnh lý về mắt thì bạn nên tạm ngưng đeo kính áp tròng cho đến khi khỏi. Việc sử dụng kính áp tròng khi đang bị đau mắt có thể làm tổn thương giác mạc, khiến vết thương không thể phục hồi mà còn trầm trọng hơn.


Không dùng dung dịch ngâm kính cũ
Có nhiều người khi vệ sinh kính áp tròng thường sử dụng lại dung dịch ngâm kính cũ để đỡ lãng phí. Tuy nhiên, khi ngâm kính áp tròng, các vi khuẩn vi trùng sẽ tồn tại trong dung dịch ngâm. Nếu bạn sử dụng lại tức là bạn đã gián tiếp truyền khuẩn cho chiếc kính áp tròng của mình.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận