Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những điều cần biết khi lần đầu sử dụng kính áp tròng

Lens là phụ kiện làm đẹp được chị em ưa chuộng và sử dụng rất nhiều hiện nay. Nhưng nếu bạn lần đầu sử dụng nó và chưa có kinh nghiệm nên không biết làm sao để có thể sử dụng kính áp tròng tốt nhất, tránh gây ra những tác hại cho mắt. Bạn đừng quá lo lắng khi tất các sẽ được Niceeyes.vn bật mí ngay sau đây.Khi chọn lựa kính
Lens rất đa dạng về kích thước, màu sắc, chủng loại, vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để có thể chọn lựa và sử dụng cho đúng. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi quyết định đeo, để chắc chắn rằng mình không bị mắc các bệnh về mắt mà không thể sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, đối với các bạn bị cận thị, kính áp tròng yêu cầu phải đeo đúng độ, nên việc thăm khám là không thể thiếu.


Những nguyên tắc cần tuân thủ khi đeo lens
Trước khi sử dụng lần đầu, bạn cần để kính 8 tiếng trong dung dịch ngâm. Trong quá trình đeo kính, bạn sẽ đặt kính lên ngón trỏ của mình, nên cần vệ sinh tay sạch sẽ trước khi bắt đầu.Khi không sử dụng, bạn cần rửa và ngâm mắt kính bằng các dung dịch chuyên dụng. Nhiều khách hàng đã sử dụng nước lọc, nước máy để rửa kính là hoàn toàn sai vì trong các loại nước này vẫn chữa các vi khuẩn và có thể gây bệnh cho mắt.


Đặc biệt, bạn cũng không được sử dụng lại dung dịch ngâm cũ. Mắt chúng ta rất nhạy cảm, kính lại tiếp xúc trực tiếp với mắt, nên cần đảm bảo nó phải được giữ sạch sẽ. Dung dịch cũ có các vi khuẩn có thể gây kích ứng mắt.


Khi trang điểm, bạn cần đeo kính áp tròng trước khi tiến hành các bước tiếp theo. Vì nếu đeo sau khi đã trang điểm xong, kính có thể sẽ bị dính phấn, mascara.


Những điều tuyệt đối bạn không được làm khi đeo lens
Khác với các loại kính đeo thông thường, kính áp tròng có tuổi thọ cũng như hạn sử dụng và bạn cần tuân theo. Thông thường tuổi thọ của kính là từ 3-6 tháng từ khi mở nắp, bạn cần kiểm tra và thay mới. Đặc biệt, với loại kính dùng một lần không có khả năng kháng khuẩn, bạn không được tái sử dụng.


Khi đeo kính sẽ dẫn tới mắt không được tiếp xúc với không khí, thời gian dài sẽ làm mắt bị thiếu oxy, từ đó làm mắt bị mờ, có thể nguy hiểm hơn là có sẹo trong tròng mắt. Chính vì vậy, cần cho mắt có thời gian nghỉ ngơi và cần thường xuyên sử dụng thuốc nhỏ mắt. Không sử dụng lens khi mắt đang bị sưng, đỏ, chảy nước mắt hay lens bị rách, trầy xước.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận