Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những câu hỏi thường gặp khi dùng kính áp tròng, ai cũng có ít nhất 1 lần thắc mắc (P2)

Những thói quen hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của đôi mắt bạn.


6. Đeo kính áp tròng đi ngủ trưa có nguy hiểm không?
Trên thực tế, việc đeo kính đi ngủ là điều mà các chuyên gia khuyến cáo người dùng không nên làm bởi chúng sẽ gây hại cho sức khỏe của đôi mắt. Vì thế, hãy tận dụng thời gian nghỉ trưa tháo kính áp tròng ra để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn đúng nghĩa.


7. Khi đeo kính áp tròng thấy có hiện tượng mắt mờ đi và chảy nước mắt
Trường hợp mới đeo kính mà thấy mắt có hiện tượng mờ dần, chảy nước mắt thì hãy dừng lại ngay nhé. Bởi hiện tượng này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như: Kính áp tròng bạn dùng bị bẩn, mắt bạn nhạy cảm với kính hoặc đang mắc một số bệnh lý nên gây ra tình trạng trên. Chính vì thế, bạn nên đến ngay các cơ sở thăm khám và điều trị kịp thời trước khi mọi chuyện chuyển biến theo tình huống xấu đi.8. Đeo kính thấy mắt có cảm giác nhức là bị gì?
Một số khách hàng chia sẻ họ thường cảm thấy mắt nhức nhức khi đeo kính áp tròng. Trên thực tế, nguyên nhân gây nhức mắt chủ yêu là do bạn mới đeo kính hoặc mắt bạn bị nhạy cảm với kính áp tròng nên mới khiến mắt đau nhức như vậy.
Trường hợp này tốt nhất nên đến thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa mắt để được các bác sĩ chuyên môn thăm khám. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng hệ thống trang thiết bị tối tân, chắc chắn bạn sẽ được chăm sóc và điều trị mắt tốt nhất.


9. Đeo kính áp tròng thấy mắt bị đỏ thì có sao không?
Có rất nhiều nguyên nhân khiến mắt bạn bị đỏ khi đeo kính áp tròng như: Mắt đang bị bệnh lý, Kính áp tròng không được vệ sinh sạch sẽ … Trường hợp này, bạn nên ngừng đeo kính và đến ngay phòng khám chuyên khoa mắt để được chuẩn đoán chính xác nhất nhé.


10. Dùng kính áp tròng quá hạn có sao không?
Dù là kính hay bất cứ sản phẩm nào thì việc để chúng quá hạn rồi thì không nên dùng bởi kính khi hết hạn sẽ không còn giữ được các chức năng như khi mới sản xuất đưa ra thị trường nữa. Do đó, chúng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mắt bạn đấy.


Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng kính áp tròng mà ai ít nhất cũng 1 lần gặp phải. Việc khắc phục các tình trạng trên cần xác định được rõ nguyên nhân gây ra sau đó mới có hướng xử lí phù hợp.


Đối với những người dùng kính áp tròng thường xuyên thì nên thăm khám mắt định kỳ nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận