Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những câu hỏi thường gặp khi dùng kính áp tròng, ai cũng có ít nhất 1 lần thắc mắc

Trong thời gian qua, Nice Eyes đã nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề dùng kính áp tròng thế nào cho an toàn và không gây hại cho mắt. Để giúp bạn có được những câu trả lời thỏa đáng nhất, trong bài viết hôm nay, chuyên gia của Nice Eyes sẽ lần lượt giải đáp giúp bạn đọc. Hãy cùng theo dõi nhé.


1.    Dùng kính áp tròng bao lâu thì phải thay nước ngâm kính?
Như chúng ta đã biết, nước ngâm kính là một trong những “vật bất li thân” không thể thiếu trong quá trình sử dụng kính áp tròng. Loại dung dịch này cần được thay mỗi ngày nếu tần suất sử dụng kính là liên tục. Trường hợp thời gian dùng kính gián đoạn cách ngày thì vài ngày thay một lần là hợp lý.


2.    Kính áp tròng đã rách rồi có đeo được không?
Với những lens đã rách hoặc hư hỏng thì tuyệt đối không nên cố dùng tiếp bởi phần rách có thể tác động gây ra những ảnh hưởng xấu cho mắt của bạn. Các chuyên gia khuyên nếu kính áp tròng đã rách thì nên thay thế kính mới như thế mới đảm bảo an toàn và không gây ra nhũng tổn hại đáng tiếc.


 

3.    Khi đeo kính áp tròng thấy mắt bị cộm thì có nguy hiểm không, cần phải làm gì?
Trường hợp bạn đeo kính áp tròng và cảm thấy cộm thì thường do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây lên. Thông thường đeo lens cộm có thể kể tới một vài nguyên nhân như: lần đầu đeo kính, mắc các bệnh lý liên quan đến mắt hoặc trường hợp mắt nhạy cảm với kính mà bạn đang sử dụng.
Trong trường hợp này, bạn nên tháo kính ra và đến thăm khám tại các phòng khám, bệnh viện chuyên gia để bác sĩ kiểm tra bệnh tình và xác định nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị.


4.    Nhỡ đeo kính áp tròng ngủ qua đêm có bị ảnh hưởng gì không?
Rất nhiều người dùng đã chia sẻ với Nice Eyes rằng họ không ít lần quên không tháo kính áp tròng và cứ như thế để qua đêm. Trên thực tế, việc đeo kính áp tròng quá 8 tiếng mỗi ngày là không nên bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mắt, đồng thời khiến mắt bạn đối mặt với nguy cơ mắc một số bệnh như viêm loét giác mạc…


5.    Khi đeo lens có thể dùng viroto không?
Trên thực tế, việc đeo kính áp tròng vẫn có thể dùng viroto, tuy nhiên nếu tùy ý sử dụng có thể ảnh hưởng không tốt đến mắt. Do đó, bạn nên dùng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng, như thế sẽ đảm bảo không gây hại đồng thời còn giúp mắt sáng khỏe hơn.


Trên đây là một số câu hỏi về kính áp tròng mà ai cũng nên nắm.Hãy đón xem bài tiếp theo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận