Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Kính áp tròng là sự lựa chọn của nhiều bạn gái, kính thay thế cho kính cận gọng truyền thống, vừa làm tăng vẻ long lanh hơn cho đôi mắt của mình. Khi đeo kính áp trong bạn vẫn thoải mái chơi các môn thể thao, tham gia các hoạt động mạnh. Nhưng để sử dụng sao cho đúng, tránh gây những biến chứng không mong muốn do kính mang lại, sau đây là những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng.


Kính áp tròng có những loại nào.
Kính áp tròng được ôm sát vào giác mạc của chúng ta, mà mắt là bộ phận rất nhạy cảm, vì thế việc lựa chọn kính phù hợp và chất lượng là điều quan trọng. Kính có nhiều loại tùy theo thời hạn sử dụng như kính một ngày, kính 3 tháng, kính 6 tháng và không được sử dụng kính khi đã hết thời gian được quy định. Kính có thể khắc phục các bệnh về mắt như cận thị, loạn thi hay viễn thị, có kính không có những chức năng này. Theo công nghệ chia làm 2 loại kính là loại cứng có kích thước nhỏ phù hợp với giác mác, được làm bằng nguyên liệu tăng khả năng thẩm thấu oxygen và loại mềm hay còn gọi là kính thấm nước mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.Lưu ý khi sử dụng kính áp tròng.
Tùy theo mục đích sử dụng mà ta chọn kính có kích thước, màu sắc, chức năng khác nhau. Cần chọn sản phẩm có thương hiệu, có nguồn gốc rõ ràng, được đánh giá chất lượng tốt, tránh các sản phẩm giá rẻ chất lượng kém, mua sản phẩm tại địa chỉ uy tínNếu bạn mắc các bệnh về mắt, mắt bạn nhạy cảm thì nên khám và nhận tư vấn từ phía bác sĩ trước khi sử dụng, cần ngưng sử dụng nếu mất có các dấu hiện khác thường như ửng đỏ, đau nhức, khả năng nhìn giảm đi. Vệ sinh mắt kính bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, không sử dụng lại nước ngâm kính đã sử dụng, các dụng cụ cần được vệ sinh cẩn thận, bảo quan nơi khô ráo, sạch sẽ. Mỗi loại kính và dung dịch ngâm rửa kính đều có tuổi thọ khác nhau, không nên sử dụng quá thời gian đã được quy định ghi trên sản phẩm. Không nên đeo kính liên tục trong thời gian dài, cần cho mắt có thời gian nghỉ ngơi.

Việc sử dụng trong thời gian dài, mắt phải cọ xát lâu với kính, mắt không được tiếp xúc trực tiếp với không khí, khiến giác mạc bị thiếu oxy giác mạc, có thể gây ra viêm nhiễm hay khô giác mạc. Đảm bảo tay bạn sạch sẽ khi tháo và đeo kính, cần đeo và tháo kính theo đúng như hướng dẫn, tránh làm hỏng mắt kính và gây tổn thương mắt. Không dùng chung kính với người khác, tránh lây các bệnh truyền nhiễm về mắt.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận