Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Nếu thường xuyên đeo kính áp tròng, bạn cần nắm rõ những điều sau

Với các bạn gái thích làm điệu thì kính áp tròng chắc hẳn là phụ kiện không thể thiếu. Vậy khi sử dụng loại kính này cần nhớ những điều gì để không gây hại cho đôi mắt? Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.


1. Tuyệt đối không đeo kính áp tròng khi đi bơi hoặc đi tắmCó thể bạn chưa biết, việc đeo kính khi đi bơi, đi tắm rất nguy hiểm cho sức khỏe của đôi mắt. Bởi theo các chuyên gia trong nước dùng hàng ngày của gia đình bạn tồn tại rất nhiều các vi sinh vật gây hại.


Việc đeo kính áp tròng khi tắm sẽ là cơ hội tốt để vi khuẩn xâm nhập vào mắt một cách dễ dàng và nhanh chóng tìm được nơi cư trú. Việc đeo kính đi bơi, đi tắm là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn dễ mắt phải các bệnh như: Đau mắt đỏ, tổn thương mắt, viêm loét giác mạc…


 
2. Nên từng bước vệ sinh kính để bảo vệ mắtMặc dù đơn giản, tuy nhiên quá trình vệ sinh kính áp tròng không phải dễ dàng. Để làm sạch kính đòi hỏi bạn cần trải qua các bước vệ sinh theo đúng quy trình được nhà sản xuất khuyến nghị. Chỉ cần bạn làm sai lệch một bước thôi cũng khiến mắt bạn phải đứng trước nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập.


3. Không nên đeo kính áp tròng đi ngủNhư chúng ta đã biết, để đôi mắt không bị mệt mỏi thì bạn cần để mắt nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Quá trình đeo kính áp tròng đi ngủ sẽ khiến cho quá trình bổ sung oxy cho giác mạc bị ảnh hưởng. Nếu lượng oxy không đủ có thể khiến mắt tổn thương. Đặc biệt, nếu không may dụi mắt khi ngủ thì mắt của bạn sẽ chịu rất nhiều ảnh hưởng.


4. Tuyệt đối không dụi mắt khi đang đeo kínhTheo các chuyên gia, ngay cả trong điều kiện bình thường không đeo kính thì bạn cũng nên hạn chế dụi mắt. Bởi thao tác dụi mắt có thể làm cho bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập cư trú vào bên trong gây hại cho sức khỏe của mắt.


Và tất nhiên, dụi mắt khi đeo kính áp tròng lại gây hại gấp ngàn lần. Vì vậy, lời khuyên hữu ích cho bạn là không dụi mắt dù trong bất cứ trường hợp nào.


5.  Luôn đi kiểm tra mắt định kỳĐể đảm bảo mắt luôn khỏe mạnh, các chuyên gia khuyên bạn nên đi khám mắt định kỳ. Việc khám thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra các bệnh ở mắt từ đó có phương án điều trị kịp thời cũng như phòng tránh để không mắc bệnh lại.


Vừa rồi là 5 điều cần lưu ý khi sử dụng kính áp tròng mà ai cũng nên biết.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận