Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Nếu bị đỏ mắt đi kèm triệu chứng, hãy cẩn thận bởi bạn dễ mắc các bệnh lý sau

Đỏ mắt là hiện tượng thường gặp ở mọi đối tượng. Khi thấy mắt mình xuất hiện triệu chứng này thì bạn nên hết sức cẩn thận bởi đây có thể là biểu hiện của một số bệnh lí nguy hiểm ảnh hưởng đến thị lực sau này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về triệu chứng này nhé.


neu bi do mat di kem trieu chung hay can than boi ban de mac cac benh ly sau


1.    Nếu đỏ mắt không đi kèm triệu chứng nào


Thông thường, đỏ mắt có thể xuất hiện kèm các biểu hiện hoặc không. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do xuất huyết dưới kết mạc nhãn cầu hoặc do chấn thương kết mạc mà thành.


Tình trạng này có thể kéo dài trong vài ngày hoặc vài tuần và không hề có bất cứ biểu hiện nào ảnh hưởng xấu đến thị lực.


2.    Đỏ mắt và mắt có tiết tố


Nếu đỏ mắt đi kèm mắt có tiết tố thì bạn nên cẩn thận bởi có thể bạn đã mắc phải một số căn bệnh dưới đây:


-    Bị viêm kết mạc do tác động của các loại virus, vi khuẩn


Trường hợp mắt bị đỏ do mắc viêm kết mặc thì bạn sẽ thấy mắt chảy nước và xuất hiện các tiết tố dính. Nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời thì mắt sẽ ngày càng sưng, nề to làm cho bạn khó có thể mở mắt như thường.


-    Viêm kết mạc do dị ứng


Với những bệnh nhân viêm kếtmaạc do dị ứn gthì thường thấy rõ ở cả hai mắt. Bạn sẽ thấy mắt có cảm giác cộm, chói, nước mắt chảy thường xuyên và khó mở mắt. Thậm chí, một vài trường hợp bệnh còn kèm cả viêm mũi dị ứng.


3.    Đau mắt đỏ kèm theo cảm giác đau nhức


Trường hợp người bệnh bị đỏ mắt kèm cảm giác đau đớn thì hãy cẩn trọng nhé, bởi bạn đang có nguy cơ mắc một số bệnh dưới đây như:


-    Giác mạc bị tổn thương


Các triệu chứng cơ bản của bệnh này là: Mắt khó chịu, đau nhức, mắt đỏ, chảy nước mắt thường xuyên. Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do có vật thể lạ bay vào mắt thay vì rửa ngay bằng nước sạch người bệnh lại dùng tay dụi hoặc cố lấy vật thể đó ra nhưng làm sai cách nên bị loét giác mạc.


Tình huống này nếu xử lí không kéo còn làm gia tăng nguy cơ nhiễm nấm giác mạc và mất đi thị lực.


-    Viêm màng bồ đào trước


Một trong những căn bệnh có thể mắc phải khi mắt đỏ bất thường kèm đau nhức chính là viêm màng bồ đào trường. Biểu hiện của bệnh này là người bệnh thấy 1 bên mắt bị đỏ, thị lực bị giảm đi trong những ngày đầu. Mặc dù không ảnh hưởng xấu ngay tuy nhiên nếu để lâu bệnh nhân sẽ rất dễ bị mù lòa vĩnh viễn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận