Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Nên hay không nên sử dụng kính áp tròng cận thị?

Đôi mắt là cánh cửa tâm hồn, tuy nhiên đa phần các bạn trẻ ngày nay lại bị các tật về mắt như viễn thị, loạn thị và hẳn nhiên để có thể cải thiện thị lực và nhìn được mọi vật xung quanh, họ bắt buộc phải đeo kính. Tuy hiện nay có nhiều mẫu kính được thiết kế đẹp, thanh mảnh nhưng cũng không thể tránh được nhiều điều bất tiện trong các hoạt động hàng ngày. Chính vì thế mà kính áp tròng cận thị ngày càng phổ biến và được ưa chuộng, sử dụng nhiều đặc biệt bởi các bạn nữ.


Kính áp tròng cận thị là gì?


Kính áp tròng nói chung được hiểu là một dạng thấu kính, có bề mặt cong ôm vào mắt và được làm từ các chất liệu đặc biệt với sự kiểm soát y tế kỹ càng để dùng trực tiếp áp vào giác mạc mắt. Kính áp tròng cận thị được coi như một dụng cụ y tế trong trường hợp nó có tác dụng điều chỉnh một số tật khúc xạ của mắt, giúp người mắc tật có thể nhìn như khi đeo gọng kính.Về phân loại, kính có hai dạng: cứng và mềm được chia theo vật liệu làm nên nó, dạng cứng được làm từ Polymethyl methacrylate (vật liệu không cho oxygen thẩm thấu qua, có thể gây ra các triệu chứng khô mắt) và dạng mềm làm từ hydrogel (cho phép oxygen thẩm thấu, khi không sử dụng cần bảo quản trong dung dịch). Cả hai loại trên đều có dạng kính cận thị, trừ kính giãn tròng dạng mềm.


Có nên sử dụng kính áp tròng cận thị không ?


Đây là một câu hỏi muôn thuở được đặt ra và Nice eyes xin đưa ra câu trả lời là có và không. Tại sao có? Bởi vì kính áp tròng hoàn toàn có thể thực hiện chức năng của một gọng kính mà là đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn hơn, giúp bạn thuận tiện khi di chuyển, đi lại và thực hiện các hoạt động mạnh mà không lo rơi vỡ hỏng kính. Tuy nhiên do đặc thù khí hậu nóng ẩm nhiệt đới của Việt Nam cộng thêm thói quen sử dụng phương tiện di chuyển chủ yếu là xe máy nên cần có những biện pháp vệ sinh kính, rửa mắt đúng cách để đảm bảo mắt không bị nhiễm bụi bẩn, gây tổn thương và ảnh hưởng tiêu cực tới mắt và các tuyến gần mắt. Đồng thời tùy theo nhu cầu sử dụng trong thời gian dài ngắn khác nhau mà mỗi người sẽ có những lựa chọn loại kính khác nhau cho đôi mắt của mình. Chính vì những điều trên mà câu trả lời là không nên sử dụng kính áp tròng cận thị cho những bạn chưa tìm hiểu kỹ về cách lựa chọn kính cũng như cách sử dụng kính an toàn

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận