Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Nên chọn kính áp tròng mềm hay cứng, những điều cơ bản ai cũng nên nằm lòng

Nhắc đến kính áp tròng người ta thường chia loại kính này thành 2 loại là kính áp tròng mềm và kính áp tròng cứng. Vậy hai loại kính áp tròng này có những ưu điểm và hạn chế gì? Dưới đây sẽ là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.


kinh ap trong

 
1. Kính áp tròng cứng


Kính áp tròng cứng là loại lens mà nhiều bạn gái lựa chọn sử dụng hàng ngày. Loại kính này sở hữu những ưu điểm nổi bật như kính có form cố định khi đeo ôm sát cầu mắt không gây ra những cảm giác khó chịu.


Bên cạnh đó, loại lens này do làm từ các loại chất liệu cứng, cao cấp nên đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe của mắt. Đặc biệt giúp quá trình trao đổi oxy cho mắt diễn ra đều đặn hơn tránh gây tình trạng khô mắt hay các bệnh về mắt nặng như viêm, loét giác mạc mắt.Kính áp tròng cứng không những giúp mắt bạn trông thu hút hơn mà còn hỗ trợ người mắc các tật khúc xạ đồng thời đóng góp rất lớn vào việc điều trị giúp mắt nhanh khỏi.


Hiện nay, mẫu kính áp tròng cứng đã có đủ các mẫu cho các đối tượng đặc biệt là người cận thị, viễn thị, loại thị. Vì thế, tùy theo tình hình sức khỏe của mắt mà chọn mua mẫu kính áp tròng sao cho phù hợp.


Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như đã nếu trên, tuy nhiên kính áp tròng cứng vẫn còn một số hạn chế như khi đeo người dùng cảm giác khá cộm mắt và phải mất một khoảng thời gian mới có thể làm quen với kính. Ngoài ra, mức giá bán của kính áp tròng cứng cũng khá mắc so với các mẫu kính mềm.


2. Kính áp tròng mềm


Cũng giống như kính áp tròng cứng, loại kính áp tròng mềm này khá phổ biến trên thị trường. Kính làm từ vât liệu mềm nên không form dáng cố định. Tuy vậy, đây cũng được xem là lợi thế của mẫu kính này khi chúng hoàn toàn có thể biến đổi sao cho phù hợp với từng cầu mắt khác nhau thay vì form cố định cho từng loại cầu mắt như kính áp tròng cứng.Vì khá mềm mại và biến đổi linh hoạt về form dáng nên kính áp tròng mềm giúp người dùng rất dễ thích nghi mà không hề gặp phải bất cứ khó chịu nào.


Hiện nay, trên thị trường dòng kính áp tròng mềm đã có đủ loại dành cho cận thị, viễn thị và loạn thị. Tuy nhiên, chúng không tham gia hỗ trợ điều trị các tật khúc xạ ở mắt giống như kính áp tròng cứng.


Kính có giá thành khá rẻ tuy nhiên thời gian sử dụng kính lại không dài. Thường người ta chỉ sử dụng loại kính này 1 lần, vài lần hoặc nhiều nhất là dùng trong vài tháng nhất định là phải thay mới.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận