Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Kính áp tròng bạn mua có chất lượng không thì hãy nắm chắc 3 bước này

Làm thế nào để chọn mua được mẫu kính đảm bảo chất lượng an toàn cho sức khỏe đôi mắt của bạn? Dưới đây là 3 bước cơ bản nhận biết kính đạt chuẩn mà không phải ai cũng biết.


kinh ap trong chat luong


1. Trên bao bì của kính áp tròng có nội dung tiếng Việt


Có thể bạn chưa biết, tất cả các mặt hàng khi nhập vào Việt Nam trên dán nhãn bắt buộc phải có nội dung bằng tiếng Việt (các dán nhãn phụ và giữ nguyên gốc hàng).


Ngoài ra, các nội dung viết bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc. Do đó, khi mua kính áp tròng, bạn cần chú ý đến yếu tố này.


2. Kính phải có giấy phép nhập khẩu được cấp bởi Bộ Y Tế

Trong quá trình chọn mua kính áp tròng, đừng quên tìm hiểu xem đơn vị, cửa hàng mà bạn mua kính có được cấp phép nhập khẩu bởi Bộ Y tế hay không nhé.


Theo quy định, các thiết bị Y tế trong đó có kính mắt, kính áp tròng, dung dịch bảo quản kính áp tròng khi nhập về phải có giấy phép của Bộ Y tế.


Bạn có thể kiểm tra giấy phép nhập khẩu của các đơn vị theo đường link: //203.190.173.37:8080/Pages/tracuu.zul


3. Kiểm tra, phân biệt bằng mã vạch


Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm tra cũng như phân biệt kính áp tròng dựa trên công cụ phân biệt mã vạch.


Trên thực tế, mã vạch được chia thành 2 loại chính là mã vạch gồm 8 số và mã vạch gồm 13 số. Dựa vào các chỉ số trên mã vạch bạn có thể kiểm tra được thông tin về dòng sản phẩm mà mình đã mua. Bởi mã vạch là một trong những yếu tố không thể làm giả được.


Bạn hãy quan sát 3 chữ số đầu tiên của bộ mã vạch là có thể biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.


Tham khảo thêm thông tin bảng mã vạch theo đường link: //baohothuonghieu.com/banquyen/tin-chi-tiet/ma-so-ma-vach-cac-nuoc/465.html


Để  biết thêm chất lượng hàng hóa là thật hay giả, bạn chỉ cần lấy các chữ số ở vị trí hàng chẵn rồi nhân 3 và cộng với tổng các con số tại vị trí của hàng lẻ. Một lưu ý để tránh bị nhầm lẫn chính là khi cộng tổng bạn cần bỏ qua con số ở vị trí 13.


Sau khi đã cộng ra được một con số bạn chỉ cần lấy số đó cộng với số ở vị trí thứ 13 mà bạn vừa bỏ qua. Nếu đáp án có đuôi là chữ số 0 thì hãy yên tâm nhé vì hàng bạn chọn là hàng thật đấy.


Ngoài các cách trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng các phần mềm quét mã vạch có sẵn để kiểm tra vừa nhanh lại cho kết quả chính xác.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận