Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Mắt cộm, khó chịu khi đeo kính áp tròng là do 3 nguyên nhân cơ bản dưới đây

Đeo kính áp tròng, bạn thường xuyên cảm thấy bị cộm. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu? Dưới đây là một số thông tin hữu ích về kính áp tròng mà NICE EYES dành cho bạn.


kinh ap trong


 
1. Đeo kính lần đầu


Phần lớn người dùng bị cộm mắt khi đeo kính áp tròng là do đeo lần đầu, đeo sai cách hoặc chọn sai loại kính. Ngoài ra, người bị côm mắt còn do mắc phải một số bệnh lý ở mắt hoặc dị ứng với kính áp tròng.Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do đeo kính chưa quen, chưa đúng cách mà thành. Sở dĩ do nguyên nhân này, bởi với mắt kính áp tròng giống như một loại dị vật, khi đưa vào mắt, chúng sẽ gây ra những xáo trộn sinh lí. Lúc này, mắt khó thích nghi và dần gây cảm giác hơi cộm. Tuy nhiên, nếu biết cách đeo và lựa chọn đúng kính phù hợp thì điều này hoàn toàn được giải quyết.


2. Người dùng chưa được hướng dẫn đeo kính đúng


Một khảo sát mới đây cho thấy, đa số người đeo kính áp tròng có cảm giác cộm mắt là do chưa đeo kính đúng. Việc chưa nắm được quy trình, cách đeo dẫn tới người dùng đeo kính áp tròng ngược hoặc sai vị trí trên nhãn cầu.Vì thế, để tránh được tình trạng này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, đọc kỹ hướng dẫn, khuyến nghị của nhà sản xuất trước khi sử dụng. Đặc biệt, nên đặt lens đúng chiều để tránh tình trạng đeo sai khiến mắt nổi cộm, khó chịu.


3. Chọn sai loại kính


Cũng giống như nhiều sản phẩm khác, việc chọn không đúng mẫu kính tương thích với mắt sẽ gây ra cảm giác khó chịu.


Theo các chuyên gia, mỗi người đều có một kích cỡ mắt là khác nhau, bởi thế cần phải chọn size kính phù hợp để tránh gây ra những biến chứng không mong muốn.Đơn cử như nếu bạn là người có lòng đen nhỏ nhưng dùng loại kính áp tròng có độ giãn quá lớn, lúc này mắt sẽ phải chịu áp lực từ đồng tử khiến người dùng cảm thấy mỏi mắt và khó chịu.


Với những người mắc các tật khúc xạ, cần chú ý đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám và chuẩn đoán chính xác, từ đó lựa chọn mẫu kính thích hợp nhất.


Trên đây là 3 nguyên nhân cơ bản khiến mắt bị nổi cộm, khó chịu khi đeo kính. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn có thêm nhiêu thông tin hữu ích để quá trình sử dụng kính áp tròng trở nên dễ dàng hơn.


Mọi thông tin thắc mắc hoặc cần tư vấn xin vui lòng gọi đến hotline 028 66 82 82 65 hoặc tham khảo website www.niceeyes.vn để được hỗ trợ về kính áp tròng nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận