Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Mách bạn những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng an toàn nhất cho đôi mắt

Kính áp tròng được sử dụng dành cho các tật khúc xạ về mắt – đây cũng được coi như một loại thuốc giúp khắc phụ những tật về mắt vì vậy việc đeo kính áp tròng cũng cần tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ một cách kĩ càng. Hãy cùng tổng hợp những cách giúp bạn sử dụng kính áp tròng an toàn nhất nhé.


Hãy cắt móng tay trước khi đeo kính áp tròng
Móng tay là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được vì thể để đảm bảo an toàn tối đa cho đôi mắt và để tránh vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp từ kính áp tròng gây tổn thương đến mắt của bạn thì trước khi đeo kính áp tròng bạn hãy cắt móng tay gọn gàng và rửa tay sạch sẽ trước nhé. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập vào mắt cũng như hạn chế tình huống bạn sơ ý chọc tay vào mắt.Hãy dùng nước nhỏ mắt hỗ trợ
Nước nhỏ mắt dành riêng cho kính áp tròng có thành phần nước mắt nhân tạo giúp cung cấp ẩm cho đôi mắt và tạo điều kiện cho quá trình trao đổi oxi của giác mạc trở nên thuận lợi hơn. Trước khi đeo kính áp tròng bạn nên nhỏ vài giọt vào mắt để tạo độ ẩm, độ trơn cho mắt cũng như rửa sạch đi bụi bẩn vẫn còn dính trên mắt. Nên nhớ là khi bạn tháo kính áp tròng ra cũng nên nhỏ một vài giọt nước nhỏ mắt vào đôi mắt nhé, hành động này sẽ giúp bạn tháo kính áp tròng ra một cách dễ dàng hơn rất nhiều đấy.


Không đeo kính áp tròng qua đêm
Điều này là điều tuyệt đối cấm khi đeo kính áp tròng. Nhỡ may bạn có ngủ quên mà vẫn đeo kính áp tròng thì hôm sau hãy nhớ là tháo kính áp tròng ra trước khi nằm xuống giường nhé. Vì hành động tai hại này sẽ khiến thị lực của bạn bị giảm sút đi và thậm chí còn dẫn đến mù lòa.


Rửa lại kính bằng dung dịch trước khi đeo
Trước khi đeo kính áp tròng thì bạn nên nhớ rằng rửa lại kính bằng dung lịch nhé. Các chất bụi bẩn sẽ được đánh bật giúp kính áp tròng của bạn trở nên sạch sẽ hơn, và lúc này điều bạn cần làm đó là tráng rửa bằng dung dịch ngâm một lần nữa để trôi sạch sẽ đi bụi bẩn trước khi đeo vào mắt nhé.


Đeo thêm kính gọng khi ra đường
Bạn đang thắc mắc tại sao lại phải đeo thêm gọng kính đúng không nào? Trong trường hợp này gọng kính sẽ giúp bạn ngăn cản bụi bẩn xâm nhập vào mắt cũng như gây ra việc xước kính áp tròng. Nếu trời nắng thì hãy đeo kính râm để đôi mắt của bạn cảm thấy dễ chịu nhé.


Khám mắt định kỳ
Hãy đi khám mắt định kì để biết được tình trạng đôi mắt của mình như thế nào nhé.
Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thể sử dụng kính áp tròng an toàn nhất cho đôi mắt. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận