Chào mừng bạn đến với Nice Eyes Contact Lens !

    Đăng ký

Mách bạn cách đeo kính áp tròng đơn giản nhất cho người mới sử dụng

Kính áp tròng đang dần trở thành vật không thể thiếu của giới trẻ hiện nay bởi sự long lanh, quyến rũ của nó mang lại cho đôi mắt của bạn. Tuy nhiên đối với những ai mới bắt đầu sử dụng kính áp tròng thì chắc chắn không phải là điều dễ dàng để sử dụng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không khám phá ngay bài viết đeo kính áp tròng đơn giản nhất cho người mới sử dụng dưới đây.


Cách lắp kính áp tròng an toàn
- Trước khi bắt đầu lắp kính áp tròng thì bạn cần lưu ý một việc vô cùng quan trọng đó chính là hãy vệ sinh tay của bạn thật sạch vì khi mới sử dụng thì các thao tác với dụng cụ là khá khó khăn. Chính vì thế việc vệ sinh tay sạch sẽ sẽ giúp bạn ngăn ngừa được vi khuẩn từ tay xâm nhập vào mắt để đảm bảo rằng đôi mắt của bạn luôn được khỏe mạnh.- Tiếp theo bạn cần biết cách xác định mặt phải và mặt trái của kính áp tròng. Một cách phân biệt đơn giản nhất đó là khi bạn đặt kính áp tròng lên đầu ngón tay nếu nhìn thấy chữ U thì sẽ là mặt phải và nếu nhìn thấy mặt hõm vào giống cái phễu thì đó là mặt trái. Ngoài ra bạn có thể phân biệt bằng cách dựa vào màu sắc của 2 mặt kính để phân biệt, mặt nào có màu đậm thì sẽ là mặt đeo ra ngoài và mặt nào có màu nhạt hơn chính là mặt sẽ tiếp xúc trực tiếp với mắt của bạn.


- Bước tiếp theo khi bắt đầu đeo kính áp tròng thì bạn hãy đặt kính lên ngón tay trỏ, một tay giữ mí trên của bạn, tay khác thì giữ mí dưới để có thể kéo nhẹ mắt ra rồi nhẹ nhàng đặt kính áp tròng vào bên trong mắt. Để kính áp tròng có thể dễ dàng dính vào giác mạc thì bạn cần lưu ý là không được đảo hay chơp mắt mà hãy nhìn thẳng về trước nhé.


- Sau khi đặt kính áp tròng vào mắt rồi thì bạn xoa nhẹ mắt để cố kịnh kính là xong.


Cách tháo kính áp tròng
- Sau khi không muốn sử dụng kính áp tròng nữa và bạn muốn tháo nó ra thì đầu tiên hãy vệ sinh tay sạch sẽ trước khi tháo kính nhé.
- Tiếp đó dùng tay giữ mí trên và tay còn lại thì kéo mí dưới, tiếp đó dùng ngón trỏ bóp nhẹ và kính sau đó thì đưa kính áp tròng ra ngoài.


Lời khuyên cho bạn
- Bạn nên nhớ rằng chỉ dùng phần thịt ngón tay chạm vào mắt chứ không được dùng móng tay để tránh gây xước giác mạc. Nếu móng tay của bạn quá dài thì nên sử dụng dụng cụ tháo lắp để bảo vệ mắt bạn nhé.
- Sau khi tháo kính áp tròng ra khỏi mắt thì cần tẩy rửa kính để đảm bảo vệ sinh cho kính.
- Nên chọn kính áp tròng chất lượng để bảo vệ đôi mắt của bạn


Trên đây là những hướng dẫn đơn giản nhất về việc đeo kính áp tròng cho người mới bắt đầu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận